Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 17:39 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 23/05/2014 09:44 AM (GMT+7)

Nắng nóng gay gắt có thể kéo dài tới hết tháng 8

Ngày 22.5, ông Nguyễn Đức Hoà – Phó Trưởng phòng Dự báo khí tượng hạn vừa, hạn dài (Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn T.Ư) cho biết: “Năm nay nắng nóng xuất hiện sớm và gay gắt.

   
Ngay từ cuối tháng 3, nắng nóng xuất hiện ở các tỉnh Trung Bộ, đến tháng 4 xuất hiện ở Bắc Bộ và sang tháng 5 vừa qua, nắng nóng kéo dài suốt từ ngày 9.5 đến nay, chỉ thỉnh thoảng dừng 1 ngày, sau đó nắng nóng lại quay trở lại ngay”.

Ông Hòa cũng cho biết: “Theo dự báo, từ nay đến cuối năm nhiệt độ vẫn còn phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm, một số nơi sẽ đạt nhiệt độ cao nhất trong lịch sử. Đặc biệt, các hoạt động kinh tế- xã hội như hiện nay, cùng với kỹ thuật đo trong những năm gần đây đều đo được mức đạt đỉnh cao nhất trong lịch sử nên theo dự báo có thể năm nay, nền nhiệt sẽ vượt qua mức đỉnh cao nhất trong lịch sử. Dự báo, thời tiết nắng nóng sẽ còn kéo dài cho tới tháng 7, thậm chí ở miền Trung có thể kéo dài cho tới hết tháng 8.

Trước diễn biến nắng nóng này, để đảm bảo sản xuất, ông Hòa khuyến cáo, Bộ NNPTNT cần có những phương án cụ thể để chuyển đổi cơ cấu cây trồng, đặc biệt là khu vực miền Trung, nhằm khắc phục tình trạng hạn hán, thiếu nước, đảm bảo sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả. Ví như, chuyển một phần diện tích gieo cấy sang trồng các cây hoa mầu, ngô, đậu tương, khoai lang… để giảm áp lực về nguồn nước tưới cho khu vực khô hạn.

Theo Phương Vy (Phương Vy)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...