Thứ Ba, ngày 17/07/2018 05:43 AM (GMT+7)

NATO sắp diễn tập hỗn hợp đa quốc gia "khủng" nhất

author Chủ Nhật, ngày 14/04/2013 11:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Từ ngày 15 đến 29.4, NATO sẽ tổ chức cuộc diễn tập hỗn hợp đa quốc gia có quy mô lớn nhất trên lãnh thổ nước Anh.

   

Cuộc diễn tập do Anh chủ trì với sự tham gia của 13.000 quân, 55 tàu chiến và 40 máy bay chiến đấu hiện đại nhất đến từ các nước thành viên.

Lực lượng quốc phòng của Anh tham gia bao gồm các đơn vị tên lửa RAPIER thuộc lực lượng pháo binh. Cuộc diễn tập cũng được điều phối bởi đội ngũ chuyên gia nòng cốt của hải quân và không quân Hoàng gia Anh.

Tiểu đoàn thiết giáp diễn tập chống khủng bố.
Diễn tập đổ bộ đường không.

Cuộc diễn tập được cho là thường niên, diễn ra 2 lần/năm, nhưng đây là lần diễn tập lớn nhất nhằm nâng cao khả năng phối hợp tác chiến của NATO trong giải quyết một loạt nhiệm vụ, từ cung cấp viện trợ nhân đạo đến các hoạt động chiến đấu trong các cuộc xung đột và chiến tranh hiện đại.

Các hình thức diễn tập đợt này bao gồm: tiến công đường không, đổ bộ đường không, đường biển hỗn hợp đa quốc gia; hoạt động phối hợp chống cướp biển, chống khủng bố; tuần tra và đảm bảo an ninh hàng hải, cứu hộ, cứu nạn…

Tàu ngầm Ula và USS Nitze trên biển Scotland.
Lính bộ binh Anh thực hành tiến công.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Anh - ông Philip Hammond: “Cuộc diễn tập này để đảm bảo rằng, lực lượng vũ trang NATO được chuẩn bị để đối mặt với bất kỳ thách thức nào. Nó giúp cho chúng tôi có cơ hội để kiểm tra năng lực tác chiến của lực lượng liên quân đa quốc gia; điều rất quan trọng trong thế giới vốn rất nhiều mối đe dọa phức tạp như hiện nay.

Theo GOV.UK
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...
Thông tin về sự việc một người được cho là nhà tâm linh ở Hà Nội...