Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 16:36 PM (GMT+7)

Ném dép vào quan tòa, ngồi tù 3,5 năm

author Thứ Tư, ngày 23/06/2010 15:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tên Hưng tiến đến gần khu vực dành cho bị cáo, tháo đôi dép đang đi và ném 1 chiếc về phía Hội đồng xét xử. Ngay lập tức, hắn bị lực lượng bảo vệ phiên toà bắt giữ.

   

Sáng 22-6, TAND quận Hải An, Hải Phòng đã mở phiên toà sơ thẩm hình sự, đưa ra xét xử bị cáo Nguyễn Hiệp Hưng, sinh 1984, ở số 37/60 Lương Khánh Thiện, Ngô Quyền, về tội chống người thi hành công vụ.

Theo cáo trạng, 8h ngày 31-3-2010, tại Hội trường A, trụ sở TAND thành phố Hải Phòng diễn ra phiên toà công khai xét xử vụ án Phạm Trần Công cùng đồng bọn dùng súng bắn đạn hoa cải và súng quân dụng tấn công lực lượng CSGT - CATP Hải Phòng.

Nguyễn Hiệp Hưng là đối tượng có một tiền án 36 tháng tù về tội cướp giật tài sản, chưa được xoá án, vốn là bạn bè quen biết với bị cáo Phạm Trần Công nên đã đến dự phiên toà trên.

Đến khoảng 8h20 cùng ngày, trong khi thẩm phán Trần Thu Hà - Phó chánh toà hình sự, TAND thành phố, chủ toạ phiên toà, đang tiến hành phần thủ tục bắt đầu phiên toà thì Hưng bất ngờ đi từ hàng ghế dành cho người đến dự phiên toà đến gần khu vực dành cho bị cáo, tháo đôi dép nhựa màu trắng đang đi và ném một chiếc về phía Hội đồng xét xử. Ngay lập tức, Hưng bị lực lượng bảo vệ phiên toà bắt giữ.

Tại trụ sở Công an phường Đằng Lâm, vào 9h40 cùng ngày, khi đồng chí Phạm Thái Hải, cán bộ CAP Đằng Lâm tiến hành ghi lời khai thì Hưng giật biên bản, xé và lăng mạ. Và đến 10h50, khi phóng viên Báo An ninh Hải Phòng lấy thông tin và chụp ảnh thì Hưng tiếp tục lăng mạ và định hành hung.

Ngày 1-4, Công an quận Hải An đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Hiệp Hưng. Ngày 28-5-2010, Viện KSND quận Hải An đã truy tố Nguyễn Hiệp Hưng về tội chống người thi hành công vụ. Tại phiên toà sáng 22-6, Nguyễn Hiệp Hưng khai báo khá thành khẩn, thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Với hai tình tiết tăng nặng là tái phạm và phạm tội nhiều lần, Nguyễn Hiệp Hưng đã bị TAND quận Hải An tuyên phạt 42 tháng tù giam về tội chống người thi hành công vụ.

Theo ANHP
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...