Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:18 PM (GMT+7)

Nếu để lưu hành sách lậu, lãnh đạo các trường sẽ bị xử lý

authorDiệu Thu Thứ Năm, ngày 10/09/2015 13:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) “Nếu các trường học vẫn để lưu hành sách giáo khoa, ấn phẩm giáo dục không đúng quy định trên địa bàn sẽ bị Sở GD-ĐT Hà Nội xử lý”.

   

Đó là nội dung trong công văn của Sở GD-ĐT Hà Nội gửi các trường học về việc phát hành sách trong các đơn vị trường học.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, để tiếp tục thực hiện tốt công tác sử dụng sách giáo khoa, tài liệu tham khảo trong các đơn vị trường học, Sở GD-ĐT đã chỉ đạo các phòng GD-ĐT, trường học tiếp tục thực hiện nghiêm túc về việc phát hành sách trong các đơn vị trường học.

“Các trường học cần thông báo rộng rãi, kịp thời tới các bậc phụ huynh, học sinh về việc một số sách in lậu trên thị trường có chất lượng kém, sai nội dung đang đuợc bán trôi nổi trên thị trường”, Sở GD-ĐT Hà Nội cho hay.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, nếu các trường học vẫn để lưu hành sách giáo khoa, ấn phẩm giáo dục không đảm bảo nội dung và chất lượng, không đúng quy định sẽ chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội và bị xử lý trước pháp luật.

 neu de luu hanh sach lau, lanh dao cac truong se bi xu ly hinh anh 1

Nội dung cuốn sách "Lịch sử Hà Nội" bị in lậu có nhiều lỗi sai chính tả

Trước đó, một số báo phản ánh sách lịch sử có tên “Lịch sử Hà Nội” do ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội chỉ đạo nội dung bị sai chi chít lỗi chính tả.

Ngay lập tức, sáng ngày 9.9, Sở GD-ĐT Hà Nội đã làm việc và thông tin về cuốn sách.

Sở GD-ĐT Hà Nội khẳng định, cuốn sách Lịch sử Hà Nội (sách dùng cho học sinh tiểu học Hà Nội​) mà báo chí phản ánh sách bị sao chép in nhái, in lậu trôi nổi trên thị trường. Chất lượng và nội dung trong những sách này có nhiều sai sót so với bản sách đã được xuất bản phát hành chính thức.

Ông Nguyễn Hữu Độ, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, Sở GD-ĐT Hà Nội đã cung cấp sách chuẩn do nhà xuất bản Hà Nội phát hành đối chiếu với sách trôi nổi trên thị trường đã đưa tin trong bài viết không phải là sách do Nhà xuất bản Hà Nội phát hành.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...