Thứ Hai, ngày 28/05/2018 01:17 AM (GMT+7)

'Nếu được báo Nông Thôn Ngày Nay hỗ trợ bán hải sản thì tốt quá...'

authorĐình Thiên Chủ Nhật, ngày 15/05/2016 19:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hiện tình hình thị trường hải sản của TP.Đà Nẵng đã có dấu hiệu ấm lên, nhưng ngư dân và tiểu thương vẫn đang rất khó khăn bởi lượng hải sản tiêu thụ vẫn còn thấp hơn nhiều so với trước khi xảy ra vụ cá chết ở các tỉnh Bắc miền Trung…

   

Ngày 15.5, trao đổi với Dân Việt, một lãnh đạo HTX Hải Nhi (quận Hải Châu, Đà Nẵng), đơn vị duy nhất chủ trì cung cấp nguồn hải sản cho các điểm bán hải sản sạch của UBND TP.Đà Nẵng cho hay: “Sau khi thành phố thực hiện quy trình đánh bắt và bán hải sản sạch, các địa điểm bán hải sản được công bố đều bán được hàng.

Tuy nhiên, hiện HTX chưa thể thu mua hết số lượng hải sản sạch ngư dân miền Trung đánh bắt được đưa về Âu thuyền Thọ Quang (Đà Nẵng) vì lượng cá bán ra quá ít”.

 'neu duoc bao nong thon ngay nay ho tro ban hai san thi tot qua...' hinh anh 1

Tiểu thương Cảng cá Thọ Quang chưa hết lo lắng vì thị trường hải sản vẫn còn đìu hiu. (ảnh: Đình Thiên)

Vị lãnh đạo này cho biết, HTX Hải Nhi đã không còn cung cấp hải sản cho các điểm bán hải sạch của thành phố nữa. Nguyên nhân được đưa ra là do người tiêu dùng vẫn con e ngại và giá hải sản quá thấp. Số lượng các cửa hàng thì nhiều nhưng lấy hàng rất ít, chỉ mấy chục kg nên không bù được tiền nhân công…

Khi được hỏi, với Chương trình hỗ trợ ngư dân miền Trung bán hải sản sạch do báo NTNN/Dân Việt dự kiến tổ chức, vị lãnh đạo HTX Hải Nhi tỏ ra rất vui mừng nếu được hỗ trợ.

“Quí báo thu mua hải sản và thành lập kênh bán hàng dùm ngư dân thì tốt quá. Tôi sẵn sàng tham gia chương trình này,  sẵn sàng mua nhiều cá cho nhiều tàu đánh bắt hơn với giá cao hơn hiện nay”, vị lãnh đạo HTX Hải Nhi tâm huyết.

Vừa trở về từ Hoàng Sa sau chuyến đi biển hơn 20 ngày, anh Trần Đình Chiêu (Quảng Ngãi), chủ cặp tàu công suất lớn QNg 92600, QNg 92601 không mấy vui vẻ cho biết, 2 tàu của anh đánh bắt được hơn 20 tấn cá nục gai. Về Cảng Thọ Quang  (Đà Nẵng) cá bán giá rất thấp, chỉ với 12.000 đồng/kg.

“Tổn phí của 2 tàu chuyến đi này đã hơn 150 triệu đồng rồi. Giá cá rẻ mạt thế này may tui đủ trả tiền cho bạn (thuyền viên). Còn cá nhân tui xem như húp cháo trắng vậy”, anh Chiêu ngậm ngùi.

Còn ngư dân Nguyễn Sương (trú quận Sơn Trà, Đà Nẵng) chủ 5 con tàu lớn đánh bắt ở ngư trường Hoàng Sa cũng hưởng ứng Chương trình hỗ trợ bán hải sản sạch cho ngư dân miền Trung.

Anh Sương cho hay, hiện tất cả tàu của gia đình anh đều đang đánh bắt trên biển. Từ khi vụ cá chết ở các tỉnh Bắc miền Trung xảy ra, tàu của anh không cập cảng để bán hải sản.

“Về cảng cá bán không được giá, thậm chí không bán được.Trong tình hình hiện nay, buộc tui phải liên hệ với các công ty và đầu nậu trước xem thử có mua cá được không. Nếu mua thì mua loại gì, giá cả thế nào để báo cho tàu biết đường. Nói chung, tình hình đánh bắt buôn bán của ngư dân đang rất khó khăn. Nếu được báo NTNN/Dân Việt hỗ trợ bán hải sản dùm thì ngư dân đỡ khó khăn, vất vả hơn”, anh Sương nói.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong lúc tham gia khai thác rong biển (rau chân vịt) tại ngư...
Mặc dù biết tàu đang chuẩn bị qua đường dân sinh, nhưng tài xế vẫn...
"Sau khi các đại biểu và các phương tiện thông tin đại chúng nói...