Chủ Nhật, ngày 23/09/2018 02:18 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 15/05/2014 11:43 AM (GMT+7)

Nếu không ổn định kịp thời thì tổn hại về kinh tế rất lớn

“Tôi vô cùng lo lắng, triệu tập họp đến suốt đêm, ký 3 công hàm gửi cho các sứ quán và hiệp hội quốc tế, gửi UBND các tỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị có biện pháp rắn tay để ổn định tình hình” – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư nói.

   
Sáng 15.5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã khai mạc phiên họp thứ 28. Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã nghe và cho ý kiến về Báo cáo bổ sung của Chính phủ đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước năm 2013; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2014.

Ông Bùi Quang Vinh – Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, cho rằng vấn đề thời sự hiện nay gây bức xúc trong nhân dân. Báo cáo về kinh tế - xã hội đã viết trước chưa đề cập đến vấn đề liên quan đến Biển Đông mới xảy ra mới đây. Về diễn biến kinh tế, nhân dân, công nhân bức xúc là một chuyện nhưng họ bị kích động có tổ chức khiến cho tình hình rất xấu.

“Tôi vô cùng lo lắng, triệu tập họp đến suốt đêm, ký 3 công hàm gửi cho các sứ quán và hiệp hội quốc tế, gửi UBND các tỉnh, trình Thủ tướng Chính phủ đề nghị có biện pháp rắn tay để ổn định tình hình” – Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nói.

Bộ trưởng Bùi Quang Vinh cho rằng hình ảnh môi trường thu hút đầu tư kinh doanh chúng ta xây bao năm nay, giờ từ việc Biển Đông nên có diễn biến rất xấu.

Trước đó, ở bên Trung Quốc cũng xảy ra việc người dân biểu tình chống Nhật Bản vì liên quan đến biển đảo nhưng quy mô nhỏ hơn ở Việt Nam. Diễn biến những ngày qua cho thấy công nhân bị kích động nên quá khích không phân biệt, thấy nhà máy có chữ giống nhau là tấn công và đập phá.

Theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh từ sự cố trên nếu không ổn định kịp thời thì tổn hại về kinh tế rất lớn, những tháng còn lại là vô cùng xấu. Qua thống kê, có nhiều doanh nghiệp bị đập phá, nhiều doanh nghiệp hiện ngừng sản xuất.
Theo Lương Kết (Lương Kết)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (22.9), trao đổi với PV Dân Việt, một thành viên của Ban...
Sau khi có thông tin phía ông Đặng Lê Nguyên Vũ không thừa nhận...
Dù năm nay đã hơn 80 tuổi, nhưng khi nói về người học trò cũ của...