Thứ Bảy, ngày 20/01/2018 10:46 AM (GMT+7)

Nga: 70 người sống trong lòng đất gần chục năm

author Thứ Năm, ngày 09/08/2012 15:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhà chức trách Nga mới đây đã phát hiện 70 người thuộc một giáo phái đạo Hồi sống trong một căn hầm và không hề thấy ánh sáng mặt trời trong gần 10 năm.

   

Ngày 1.8, cảnh sát phát hiện sự tồn tại của 70 người trên tại ngoại ô thành phố Kazan của Nga, trong đó có 20 trẻ em mà nhỏ tuổi nhất chỉ 18 tháng. Nhiều đứa trẻ được sinh ra ngay dưới lòng đất và chưa bao giờ được thấy ánh sáng mặt trời.

Ảnh: AP

Theo kênh truyền hình Vesti, giáo phái này có tên Fayzarahmanist, được đặt theo tên của người đứng đầu là Fayzrahman Satarov, 83 tuổi. Ông này tự nhận mình là nhà tiên tri và tuyên bố căn nhà của ông ta là một nhà nước Hồi giáo độc lập.

Hầu hết tín đồ của Satarov không được rời khỏi căn hầm 8 tầng nằm dưới một tòa nhà. Trong những năm 1970, Satarov được mô tả từng đi theo một tu sĩ Hồi giáo dòng Sunni.

Cơ quan công tố đã mở cuộc điều tra về Fayzarahmanist và cho biết giáo phái này sẽ bị giải tán nếu còn tiếp tục những hoạt động bất hợp pháp như ngăn cản tín đồ tiếp cận với y tế hay giáo dục.

Chưa có thành viên nào của giáo phái bị bắt giữ nhưng cảnh sát nghi ngờ một số trẻ em đã bị lạm dụng. Một phiên tòa sẽ được tổ chức để quyết định việc lũ trẻ có được ở cùng với cha mẹ chúng hay không.

Kazan nằm cách thủ đô Moscow của Nga 800 km về phía đông, thuộc tỉnh Tatarstan nơi có đa số dân cư theo đạo Hồi.

Theo Telegraph
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 19.1, chia sẻ với Dân Việt, xung quanh vụ ông Ngô Văn Tuấn vừa...
Sáng nay, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã dự Hội nghị toàn quốc...
Xe taxi lao xuống công trình cống thoát nước đang thi công ở TP.Huế...