Thứ Năm, ngày 20/09/2018 00:00 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 30/05/2014 14:45 PM (GMT+7)

Nga bắt nhóm chiến binh Right Sector âm mưu khủng bố Crimea

Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) ngày 30.5 cho biết, họ vừa bắt giữ các thành viên của nhóm khủng bố Ukraine, Right Sector âm mưu tấn công bán đảo Crimea.

   
FSB tuyên bố, các chiến binh Right Sector đã lên kế hoạch tấn công khủng bố, phá hoại nhiều thành phố trên bán đảo Crimea.

“Nhóm lên kế hoạch tấn công tại các thành phố Simferopol, Yalta và Sevastopol. Chúng còn có âm mưu hủy diệt một số cơ sở hạ tầng quan trọng như cầu đường sắt và hệ thống điện lực”, hãng tin Inter-tass dẫn thông cáo báo chí của FSB cho biết.

Các chiến binh
Các chiến binh nhóm cựu hữu Right Sector.
Right Sector là nhóm cực hữu cánh phải từng đóng góp rất lớn trong cuộc biểu tình lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovych hồi tháng 2.2014. Nhóm cực hữu này được hình thành từ liên minh của nhiều nhóm dân tộc cực đoan được thành lập vào tháng 11.2013.

Theo truyền thông Nga, chiến địch đàn áp người biểu tình ủng hộ liên bang hóa đang diễn ra tại Đông Nam Ukraine của chính phủ trung thành với Kiev có sự tham gia tích cực của nhóm Right Sector. Các chiến binh Right Sector bị cáo buộc thực hiện hàng loạt các cuộc tấn công nhằm vào người nói tiếng Nga tại miền Đông Ukraine.

Trong khi đó, bán đảo Crimea được sáp nhập vào lãnh thổ Liên bang Nga hồi tháng 3 sau một cuộc trưng cầu dân ý. Ukraine và các nước phương Tây tuyên bố không bao giờ chấp nhận việc Moscow sáp nhập bán đảo này. Thậm chí, chính quyền Kiev còn nhiều lần đe dọa kiện Moscow ra tòa án quốc tế hòng lấy lại bán đảo Crimea.
Theo Phương Đăng (theo VOR, Inter-Tass) (Phương Đăng (theo VOR, Inter-Tass))
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong ánh sáng nhấp nháy từ những chiếc đèn công suất lớn không...
Cơ quan công an đang vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc trưởng đồn...
Theo ông Vũ Quốc Hùng, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó...