Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:58 AM (GMT+7)

Nga khởi tố kỹ sư bán bí mật tên lửa

author Thứ Ba, ngày 15/05/2012 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - RIA Novosti mới đưa tin, một kỹ sư làm việc tại nhà máy quốc phòng Nga ở vùng Urals sẽ bị khởi tố vì cáo buộc tiết lộ bí mật về tên lửa liên lục địa Bulava cho tình báo nước ngoài.

   

Nhật báo Kommersant dẫn lời nguồn tin hành pháp cho biết, các bí mật này liên quan tới hệ thống kiểm soát và chỉ dẫn của tên lửa.

Ảnh: RIA Novosti

“Đã có những bằng chứng thuyết phục về tội danh của tên này”, nguồn tin khẳng định, đồng thời giải thích rằng, các chi tiết của vụ việc chưa được tiết lộ vì liên quan tới bí mật quốc gia.

Các chuyên gia cho rằng, công ty quốc phòng bị tình nghi trong vụ việc này có thể là Công ty Sản xuất và Khoa học Avatomatika, có trụ sở tại Yekaterinburg, nơi đang phát triển hệ thống kiểm soát và chỉ dẫn tên lửa.

Dự kiến, kỹ sư nghi làm gián điệp nói trên sẽ bị xét xử tại Tòa án Vùng Sverdlovsk, trong khuôn khổ một phiên tòa kín vì tính chất nhạy cảm của vấn đề.

Tên lửa liên lục địa Bulava (SS-NX-30) được Viện Công nghệ Nhiệt Moscow phát triển từ hồi năm 1998, có khả năng mang 10 đầu đạn độc lập đa mục tiêu và có tầm bắn lên tới 8.000km.

Tên lửa đạn đạo ba tầng này được thiết kế để triển khai trên các tàu ngầm hạt nhân lớp Borey.

Theo RIA Novosti
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Clip cho thấy nam thanh niên cởi trần vừa chửi vừa đánh người đàn...
Chiều 20.5, vòi rồng bất ngờ xuất hiện giữa sấm sét, kéo dài khoảng...
Đoạn video ghi cảnh đàn lợn nổi tiếng ở Bahamas "tấn công" dàn mỹ...