Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 16:33 PM (GMT+7)

Nga long trọng kỷ niệm 67 năm Ngày Chiến thắng

author Thứ Năm, ngày 10/05/2012 10:13 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Ngày 9.5, Nga tổ chức trọng thể Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm Ngày chiến thắng.

   

Trước đó, ngày 8.5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã viếng và đặt vòng hoa tại Mộ các chiến sĩ vô danh, chính thức mở đầu cho những hoạt động kỷ niệm 67 năm Ngày chiến thắng Phát xít Đức trong Thế chiến II.

Ngay ngày làm việc đầu tiên trên cương vị Tổng thống mới, ông Vladimir Putin cùng các quan chức chính phủ, lãnh đạo các đảng và đại diện các cựu chiến binh đã đến viếng và đặt vòng hoa trước Đài lửa Bất tử trong Khu vườn Alexandrovsky, gần Điện Kremlin và Mộ các chiến sĩ vô danh để tưởng nhớ các chiến sĩ đã hy sinh trong Cuộc chiến tranh Vệ quốc Vĩ đại.

 nga long trong ky niem 67 nam ngay chien thang hinh anh 1
Tổng thống Vladimir Putin đặt vòng hoa tưởng niệm

Ngày 9.5, Nga tổ chức trọng thể Lễ duyệt binh trên Quảng trường Đỏ kỷ niệm Ngày chiến thắng. Tổng thống Putin phát biểu tại buổi lễ và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Anatoly Serdyukov duyệt đội danh dự. 1.500 cựu chiến binh trong Thế chiến II được mời đến tham gia buổi lễ.

Trong bài phát biểu của Tổng thống Putin có đoạn: “Nga đang thực hiện chính sách tăng cường an ninh thế giới. Chúng ta có quyền tinh thần lớn lao để kiên định đi theo quan điểm của chúng ta, bởi đất nước chúng ta đã đương đầu với cuộc tấn công lớn của phát xít Đức và đã anh dũng chống lại kẻ thù, quyết định được vận mệnh của cuộc chiến”.

 nga long trong ky niem 67 nam ngay chien thang hinh anh 2
Tổng thống Vladimir Putin và Thủ tướng Dmitry Medvedev trong Lễ duyệt binh

Khoảng 14.000 binh lính và 100 khí tài quân sự của Nga tham gia Lễ duyệt binh biểu dương sự lớn mạnh về quân sự của Nga, trong đó có những vũ khí quân sự tối tân lần đầu được biểu dương lực lượng, như: hệ thống phóng tên lửa đạn đạo liên lục địa Topol-M, hệ thống phòng không S-400 Triumph, hệ thống phòng không Pantsir S-1, hệ thống phóng tên lửa Iskander-M, xe chở quân bọc thép BTR-80 và xe tăng chiến đấu T-90 .... cùng các loại máy bay chiến đấu biểu diễn trên không.

Theo RIA, Xinhua

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...