Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 21:51 PM (GMT+7)

Ngân hàng Nhà nước cho nhập ngay 5 tấn vàng

author Thứ Ba, ngày 09/08/2011 13:51 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Nhằm hạ nhiệt trận sốt giá vàng lịch sử đang diễn ra, Ngân hàng Nhà nước vừa chính thức cho phép các đầu mối nhập khẩu ngay 5 tấn vàng.

   

Theo thông báo mới nhất được đăng tải trên website của Ngân hàng Nhà nước trưa nay, 9.8, Ngân hàng Nhà nước đã cho phép nhập khẩu 5 tấn vàng để sản xuất vàng miếng, bổ sung nguồn cung vàng trong nước, nhằm bình ổn thị trường vàng, ngăn chặn hiện tượng đầu cơ, làm giá, bảo vệ lợi ích của người dân.

 ngan hang nha nuoc cho nhap ngay 5 tan vang hinh anh 1
Ngân hàng Nhà nước cho phép nhập ngay 5 tấn vàng để bổ sung nguồn cung trong nước

Trong những ngày tới, Ngân hàng Nhà nước dự kiến tiếp tục cấp giấy phép nhập khẩu thêm 5 tấn vàng để cung cấp cho thị trường trong nước, đáp ứng nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, trước diễn biến rất phức tạp, khó lường của giá vàng thế giới, cơ quan này cũng khuyến cáo người dân thận trọng khi quyết định mua vàng để tránh thiệt hại không đáng có.

Trước đó, ngày 8.8, Ngân hàng Nhà nước cũng đã đưa ra ý kiến đối với biến động của giá vàng trong thời gian qua. Theo nhận định của cơ quan này, giá vàng trong nước đang tăng đột biến và có thời điểm cao hơn giá vàng thế giới quy đổi, chủ yếu do diễn biến tăng mạnh của giá vàng thế giới. Ngoài ra, lợi dụng tình hình này, giới đầu cơ trên thị trường vàng trong nước cũng tiến hành đầu cơ, làm giá để trục lợi, gây tâm lý bất ổn trong nhân dân mặc dù lượng vàng nắm giữ trong dân vẫn ở mức cao.

Ngân hàng Nhà nước khẳng định, chính sách nhất quán của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam là ổn định giá trị đồng Việt Nam: “Với mức tỷ giá ổn định trong thời gian qua cũng như trong thời gian tới, người dân đang được hưởng lợi từ việc nắm giữ đồng Việt Nam so với nắm giữ đô la Mỹ và vàng. Việc mua vàng trong thời gian này chứa đựng nhiều rủi ro cho những người nắm giữ vàng”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Phạm Sỹ Quý, Phó chánh Văn phòng HĐND tỉnh Yên Bái, người từng...
Sáng 18.1, đại tá Nguyễn Viết Lợi, Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam,...
Bất ngờ thông báo tới khách hàng chặng Sài Gòn - Thanh Hóa bị đổi...