Thứ Hai, ngày 22/07/2019 04:56 AM (GMT+7)

Ngàn người ôm hành lý ngủ ở ga Sài Gòn ngày 27 Tết vì sự cố tận Đồng Nai

authorDương Thanh Thứ Hai, ngày 12/02/2018 19:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hàng ngàn hành khách về quê đón Tết vật vạ ở ga Sài Gòn suốt nhiều giờ liền do tàu bị trễ chuyến.

   

 ngan nguoi om hanh ly ngu o ga sai gon ngay 27 tet vi su co tan dong nai hinh anh 1

Hành khách làm thủ tục ra khu vực chờ tàu ở ga Sài Gòn

Ngày 12.2 (27 Tết), nhiều đoàn tàu khởi hành từ ga Sài Gòn chở khách đi các tỉnh miền Trung, miền Bắc bị trễ chuyến nhiều giờ khiến hàng ngàn hành khách chờ đợi, ngồi nằm vật vạ ở sân ga.

Từ sáng đến trưa 12.2, các tàu SE6, SE6, SE30…bị trễ nhiều giờ so với lịch trình khởi hành khiến lượng hành khách tập trung ở ga tàu và sảnh sân ga tỏ ra bức xúc. Các hành khách không được thông báo rõ lý do tàu trễ chuyến.

Tìm hiểu của phóng viên có 5 tàu bị trễ giờ xuất phát. Trong khi đó, các chuyến tàu theo hướng Bắc - Nam cũng bị trễ giờ quay đầu về ga Sài Gòn để đón khách.

Một hành khách đi tàu SE26 cho biết theo lịch trình tàu xuất phát lúc 10h20 nhưng đến gần 14h vẫn chưa được thông báo tàu chạy. “Tôi không biết lý do vì sao tàu lại trễ chuyến dữ vậy khiến hàng ngàn người về quê đón Tết mệt mỏi ngay từ lúc bắt đầu hành trình. Từ xưa giờ tôi chỉ biết máy bay trễ chuyến “delay” liên tục do thời tiết xấu chứ không biết tàu lửa cũng phải trễ chuyến nhiều giờ như vậy. Khách hàng như chúng tôi đi trễ tàu thì bị bỏ lại nhưng tàu trễ thì chỉ xin lỗi là xong”, nam hành khách bức xúc.

 ngan nguoi om hanh ly ngu o ga sai gon ngay 27 tet vi su co tan dong nai hinh anh 2

Nhiều người mệt mỏi vì tàu trễ chuyến cả buổi

“Đợi hàng giờ đồng hồ chờ tàu mệt mỏi lắm. Tết nhất chưa đi về quê mà gặp cảnh này thật ngán ngẩm”, nam hành khách 30 tuổi than vãn.

Ghi nhận, nhiều em nhỏ theo bố mẹ về quê đón Tết cũng nằm ngủ vật vạ trên tay phụ huynh ở khu vực chờ tàu. Một số người lớn quá mệt vì thời gian đợi tàu lâu nên kê ba lô làm gối để ngủ.

Theo một tiếp viên trên tàu SE24, sự cố trên khiến chuyến tàu này trễ giờ về ga Sài Gòn khoảng 5 tiếng. Sau khi sự cố tàu hàng được khắc phục xong, nhiều chuyến tàu quay về ga Sài Gòn phải lập tức rời ga để chở khách.

Ông Đỗ Quang Văn, giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết rạng sáng nay có xảy ra sự cố tàu hàng tại khu gian Hố Nai - Biên Hòa (tỉnh Đồng Nai) dẫn đến nhiều chuyến tàu trễ giờ trong lúc chờ khắc phục.

“Có 5 chuyến tàu bị trễ trong buổi sáng. Đến trưa và chiều nay sau khi sự cố khắc phục xong thì các tàu di chuyển đúng như lịch trình”, ông Văn thông tin.

Theo ông Văn, dịp Tết Nguyên đán 2018, tại ga Sài Gòn mỗi ngày có 21 chuyến tàu chở khoảng 16.000 khách về các tỉnh miền Trung, Bắc. Những ngày Tết, tại ga vẫn duy trì khoảng 16 đến 17 chuyến mỗi ngày và dự báo từ ngày 4 Tết (19-2), lượng khách theo hướng Bắc - Nam sẽ tăng cao.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bộ Chính trị đã có Quyết định điều động, luân chuyển ông Trần Quốc...
Diễn biến mới nhất liên quan đến vụ giang hồ vây xe công an ở Đồng...
Chị Đỗ Thương Huyền (26 tuổi) mất tích ở Điện Biên cách đây vài...