Thứ Sáu, ngày 19/10/2018 20:29 PM (GMT+7)

Ngàn người tham gia lễ hội đua thuyền truyền thống Hương Khê

authorNguyễn Duyên Chủ Nhật, ngày 03/09/2017 13:31 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hơn 2.000 người đã đổ về huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) để cổ vũ cho lễ hội đua thuyền truyền thống diễn ra hàng năm tại đây.

   

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2.9, tại hồ Bình Sơn, huyện Hương Khê (tỉnh Hà Tĩnh), Sở VHTTDL Hà Tĩnh phối hợp với UBND huyện Hương Khê tổ chức giải đua thuyền truyền thống.

 ngan nguoi tham gia le hoi dua thuyen truyen thong huong khe hinh anh 1

Các đội đua bước vào vạch xuất phát.

Giải đấu năm nay quy tụ 12 đội cả nam và nữ thuộc các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh tham gia. Trong đó, có 4 đội nữ và 8 đội nam. Đội nữ được chia làm 2 cặp đấu và đua một vòng quanh hồ Bình Sơn, còn đội nam đua 2 vòng tính thời gian thi đấu để xếp hạng. Mỗi vòng đua có chiều dài khoảng 1.700m.

 ngan nguoi tham gia le hoi dua thuyen truyen thong huong khe hinh anh 2

 ngan nguoi tham gia le hoi dua thuyen truyen thong huong khe hinh anh 3

12 đội đang về đích.

Đây là giải đua truyền thống hằng năm nên chất lượng các đội đua khá cao và thu hút được hơn 2.000 người dân tham gia cổ vũ cho các tay chèo.

 ngan nguoi tham gia le hoi dua thuyen truyen thong huong khe hinh anh 4

Hàng ngàn người dân đứng chật 2 bên bờ hồ cổ vũ các đội đua.

Chị Ngô Thị Hợi, vận động viên huyện Nghi Xuân chia sẻ: "Đội đua thuyền chúng tôi năm nào cũng đi thi đấu. Nhưng lần này tham gia, tôi thấy phấn khởi hơn. Những lần thi đấu khác, chúng tôi đua thuyền trên sông nhưng lần này được chèo trên mặt hồ với phong cảnh rất đẹp cho cảm giác rất lạ, phấn khích. Đua thuyền trên hồ uốn lượn như thế này không những đòi hỏi các tay chèo phải có sức khỏe mà còn đòi hỏi sự khéo léo để bẻ cua thành công. Người dân cổ vũ rất đông và nhiệt tình không phân biệt chủ hay khách".

Kết thúc lễ hội, đội đua thuyền nam huyện Lộc Hà và đội nữ huyện Hương Khê đạt giải Nhất. Các đội nam của huyện Hương Khê và nữ huyện Đức Thọ đạt giải Nhì. Đội nam của thành phố Hà Tĩnh, huyện Hương Sơn, đội nữ huyện Can Lộc và Nghi Xuân giành giải Ba.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ ở TP.Huế (Thừa Thiên- Huế) "tố" sư thầy quan hệ trai gái...
Sau khi tiến hành đấu tranh, Đinh Thị V.A. thừa nhận sau khi sinh...
Sáng 18.10, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã có buổi tiếp...