Thứ Ba, ngày 22/05/2018 06:01 AM (GMT+7)

Ngành giao thông vận động "bớt uống rượu, tăng uống sữa"

authorMinh Phong Thứ Bảy, ngày 02/05/2015 06:50 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công đoàn ngành GTVT vừa kêu gọi thực hiện cuộc vận động bớt đi chén rượu, cốc bia để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông và uống thêm cốc sữa để tăng cường sức khỏe.

   
Ông Đỗ Nga Việt - Chủ tịch Công đoàn ngành GTVT Việt Nam - vừa ký văn bản kêu gọi cán bộ, công nhân viên thực hiện cuộc vận động nêu trên.

 nganh giao thong van dong "bot uong ruou, tang uong sua" hinh anh 1
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Theo Công đoàn GTVT, cán bộ, công nhân viên trong ngành cần thực hiện nghiêm túc chủ trương và có hiệu quả quyết định của Thủ tướng Chính phủ về chính sách quốc gia phòng, chống tác hại của việc làm dụng đồ uống có cồn.

Bên cạnh đó, ngành GTVT cũng cho rằng, thời gian qua nhiều mặt hàng nông sản của nông dân đang gặp khó khăn trong việc tiêu thụ, gây thiệt hại lớn cho tài sản xã hội, ảnh hưởng xấu đến phát triển sản xuất và đời sống của một bộ phận đồng bào. Sự chia sẻ kịp thời của cộng đồng với nỗi khổ của bà con nông dân là rất cần thiết và cấp bách.

Chính vì vậy, Công đoàn GTVT Việt Nam kêu gọi thực hiện cuộc vận động “Hãy bớt đi chén rượu, cốc bia để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông. Hãy uống thêm cốc sữa để tăng cường sức khỏe và thiết thực hỗ trợ giúp đỡ người chăn nuôi bò sữa trong điều kiện hiện nay”.

Ông Đỗ Nga Việt cho rằng, đây là cuọc vận động mang ý nghĩa xã hội thiết thực, nhằm đến nhiều lợi ích lớn trong một hành động nhỏ, ai cũng có thể làm được và vận động người khác làm theo.

Trước đó, đầu tháng 4, ông Đinh La Thăng - Bộ trưởng Bộ GTVT - cũng đã ban hành chỉ thị nghiêm cấm cán bộ, công chức, người lao động trong toàn ngành sử dụng rượu bia trước và trong giờ làm việc, kể cả khi có hội nghị, tiếp khách. Chỉ thị cũng nhằm thực hiện Chính sách Quốc gia phòng chống tác hại của việc lạm dụng đồ uống có cồn trong ngành GTVT.

Cụ thể, chỉ thị cảnh báo tác hại của việc lạm dụng rượu bia đối với sức khỏe, đối với người tham gia giao thông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng, tạo sự đồng thuận cao trong xã hội về việc chấp hành các quy định của pháp luật về nồng độ cồn.

Đồng thời, Bộ trưởng Bộ GTVT nghiêm cấm sử dụng rượu bia đối với các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, tổ chức, đơn vị trực thuộc Bộ GTVT  trước khi làm việc, trong giờ làm việc, tại nơi làm việc, trong bữa ăn giữa 2 buổi trong ngày làm việc và ngày trực, kể cả khi tổ chức hội nghị, tiếp khách.

Trong ngày nghỉ, ngoài giờ làm việc, cán bộ công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan đơn vị thuộc Bộ GTVT trước khi điều khiển phương tiện không được uống rượu bia, đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.
Xem bình luận
Tôi bị đụng xe, tay bó bột và chân mổ. Để chân mau lành, bác sĩ khuyến cáo uống sữa thường xuyên....
Bình luận có 0 phản hồi
Nhận thức và suy nghĩ kiểu theo Nguyễn Ngọc Trung tức là chỉ có người trong ngành GTVT mới tham gia...
Bình luận có 0 phản hồi
Vấn đề là CSGT muốn thẳng tay diệt trừ tệ nạn này hay thực hiện theo phong trào? Nếu muốn tiêu diệt...
Bình luận có 0 phản hồi
Cần điều chỉnh lại rượu bia bán ra cũng như quy định người được uống và uống bao nhiêu, chứ nếu...
Bình luận có 0 phản hồi
Ngành giao thông nên bớt uống rượu, tăng uống sữa, chịu khó tập thể dục và thay đổi lối sống lành...
Bình luận có 0 phản hồi
Khổ nổi, rượu lại rẻ hơn sữa.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Con thác Lao Phào nơi tìm thấy thi thể chàng phượt thủ Thi An Kiện...
Một vụ tự tử hi hữu đã xảy ra khiến cộng đồng mạng "cười ra nước mắt"...
Một đoạn clip ghi lại cảnh người phụ nữ khi cho trẻ ăn liên tục...