Thứ Tư, ngày 18/07/2018 00:57 AM (GMT+7)

Ngập nước, kẹt xe kinh hoàng tại khu vực bến xe Miền Đông

authorHữu Ký Thứ Sáu, ngày 13/10/2017 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơn mưa kéo dài vào rạng sáng 13.10 đã gây ngập nước, kẹt xe kéo dài tại một số tuyến đường khu vực bến xe Miền Đông, Q.Bình Thạnh, TP.HCM.

   

Tại đường Nguyễn Xí, trong buổi sáng, tình trạng ngập nước kéo dài vài trăm mét từ khu vực Cầu Đỏ đến giao lộ Đinh Bộ Lĩnh. Đến 10h30 cùng ngày vẫn chưa hết ngập, người dân bì bõm lội nước. Tại đoạn gần giao lộ Đinh Bộ Lĩnh, nước ngập sâu đến 0,5m khiến hàng loạt xe bị chết máy, nhiều người đi đường bị sụt ổ gà ngã sõng soài. Nhiều người quay đầu tìm hướng khác để đi khiến giao thông hỗn loạn.

 ngap nuoc, ket xe kinh hoang tai khu vuc ben xe mien dong hinh anh 1

Ngập nặng tại đường Nguyễn Xí.

Anh Quang (ngụ P.26, Q.Bình Thạnh) cho biết, sáng sớm ra đường đã thấy nước ngập mênh mông, nhiều xe cộ bị chết máy. Theo anh Quang, rạng sáng tại khu vực có mưa rất lớn trong khi triều cường đang dâng cao nên đường này bị ngập kéo dài, các cống thoát nước trở nên vô dụng.

 ngap nuoc, ket xe kinh hoang tai khu vuc ben xe mien dong hinh anh 2

Người dân phải bì bõm lội nước tới trưa.

Do đường ngập quá nặng nên hàng chục công nhân công ty thoát nước đô thị, dân phòng cùng nhiều người dân xuống đường hướng dẫn người dân đi lại, đồng thời phụ giúp đẩy xe chết máy qua đường. Các công nhân công ty thoát nước khơi thông cống thoát nước nhưng không cải thiện được tình hình.

 ngap nuoc, ket xe kinh hoang tai khu vuc ben xe mien dong hinh anh 3

Hàng loạt ô tô không thể di chuyển.

“Từ đầu năm đến nay chưa bao giờ thấy ngập nặng kéo dài như vậy. Mưa hồi sáng sớm nhưng mấy tiếng sau vẫn chưa hết ngập. Sáng giờ nhiều người đã bị sóng đánh ngã xuống đường đồ đạc ướt nhẹp”, một người dân trong khu vực cho biết.

 ngap nuoc, ket xe kinh hoang tai khu vuc ben xe mien dong hinh anh 4

Nhiều xe cộ bị chết máy giữa đường.

 ngap nuoc, ket xe kinh hoang tai khu vuc ben xe mien dong hinh anh 5

Người dân trong khu vực hỗ trợ đẩy xe qua đường. Đường ngập nước, giao thông bị ùn tắc nghiêm trọng, nhiều người dân phải tấp vào lề đường chờ nước rút mới dám đi.

Mưa gây ngập kéo dài khiến giao thông tại một số tuyến đường trong khu vực bến xe Miền Đông bị ùn tắc. Từ 7h sáng, cầu Bình Triệu (hướng từ Thủ Đức về Bình Thạnh) bị kẹt cứng, ước tính có đến hàng ngàn phương tiện phải "chôn chân" trên cầu.

Tình trạng tương tự xảy ra tại đoạn đường Đinh Bộ Lĩnh dẫn vào bến xe Miền Đông, đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, Ung Văn Khiêm…

 ngap nuoc, ket xe kinh hoang tai khu vuc ben xe mien dong hinh anh 6

Kẹt xe kinh hoàng tại cửa ngõ bến xe Miền Đông.

Ngoài ra, do ảnh hưởng của cơn mưa lúc rạng sáng, nhiều tuyến đường tại các quận Bình Tân, Tân Bình, Tân Phú, Q.12 bị ngập nặng. Trong đó các tuyến đường như Hồ Học Lãm, Anh Dương Vương, Phan Anh, Tân Hòa Đông… nhiều đoạn bị ngập sâu đến 0,5m, đến trưa vẫn còn ngập.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...