Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 22:50 PM (GMT+7)

Ngặt nghèo gia cảnh của em học sinh lớp 5 bị đánh ngất xỉu nhập viện

authorDũ Tuấn Thứ Sáu, ngày 05/02/2016 19:49 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày cuối năm, gia đình em Hồ Văn Tiến (học sinh lớp 5, trường Tiểu học số 1 Nhơn Hậu, xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn, Bình Định, bị một phụ huynh đánh ngất xỉu) vừa phải bận rộn lo Tết, vừa tất bật vay mượn tiền để lo chuyện thuốc thang cho em.

   

Băng qua nhiều con hẻm nhỏ tại thôn Ngãi Chánh, chúng tôi về thăm gia đình em Hồ Văn Tiến (xã Nhơn Hậu, thị xã An Nhơn)- nhân vật bị ông Nguyễn Xuân Dũng (phường Đập Đá, thị xã An Nhơn) dùng khăn quàng trói tay, tát vào người ngất xỉu phải nhập viện (Dân Việt đã thông tin), trong những ngày cận Tết.

 ngat ngheo gia canh cua em hoc sinh lop 5 bi danh ngat xiu nhap vien hinh anh 1

Bà Hồ Thị Bé (bà ngoại em Tiến) đang chăm sóc cho cháu Tiến

Vẫn còn in hằn nỗi âu lo trên khuôn mặt nhăn nhúm, bà Hồ Thị Bé (bà ngoại em Tiến), cho hay: “Trở về nhà sau hơn 1 tuần nằm viện, Tiến đã dần bình phục, nhưng vẫn hay la đau đầu nên gia đình rất lo lắng. Tôi đã  đi vay mượn khắp nơi để mua thuốc theo toa của bác sĩ, chứ có dám nghĩ ngợi gì về chuyện sắm Tết đâu. Quan trọng là lo cho cháu sớm trở lại bình thường”.

Theo bà Bé, em Tiến sinh ra trong hoàn cảnh rất ngặt nghèo, vừa lọt lòng mẹ thì người cha đã bỏ đi biền biệt nên phải sống với mẹ, thiếu bàn tay chăm sóc của người cha ruột thịt.

Em Tiến là con riêng của chị Hồ Thị Yến, người chồng hiện tại của chị Yến là anh Nguyễn Văn Mỹ (29 tuổi, nguyên quán Quảng Nam). Hai vợ chồng, cày cuốc nuôi con nhưng chị Yến bị bệnh, hai mắt mờ nên làm việc gì cũng khó khăn. Hiện tại, cả nhà 5 miệng ăn chỉ trông chờ vào tiền công hằng ngày của anh Mỹ chạy vạy, ngược xuôi bỏ đá lạnh cho các quán nhậu, karaoke... khắp nơi. Không đủ tiền dựng nhà nên vợ chồng chị Yến cùng 3 con thơ đang phải trú ngụ nhờ nhà mẹ ruột chị Yến là bà Hồ Thị Bé (65 tuổi).

“Khi cháu tôi nằm viện, gia đình ông Dũng có xuống thăm đưa 2 triệu đồng, xin lỗi mong gia đình bỏ qua. Từ hôm về đến giờ, họ cũng chẳng đả động gì, không hỏi xem cháu tôi bệnh tình ra sao. Riêng nhà trường, thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn, thầy cô giáo, học sinh quyên góp giúp đỡ gia đình được hơn 2,7 triệu đồng… Trong khi đó, tiền viện phí, đón taxi đưa cháu đi về hết cả 10 triệu đồng. Mà tiền đó lấy đâu ra, trong nhà làm gì có bạc triệu, vay mượn anh em, bà con thân thiết đưa cháu đi viện. Giờ lo trả tiền chưa có nói gì việc lo sắm Tết…”- bà Bé tâm sự.

Theo ông Lê Duy Kha- Phó chủ tịch UBND xã Nhơn Hậu, hoàn cảnh gia đình bà Bé và vợ chồng anh Mỹ thuộc gia đình khó khăn tại địa phương. Dù vợ chồng trẻ, nhưng bản thân người vợ bị bệnh không làm được. Anh Mỹ thì nghề nghiệp không ổn định, trong khi một mình nuôi 3 con, cuộc sống gia đình thực sự vất vả. Cháu Tiến bị một phụ huynh hành hung phải nhập viện, tốn thêm một chi phí chữa trị khiến gia đình càng thêm khó khăn. Khi xảy ra vụ việc, chính quyền địa phương cũng đã phối hợp với thôn tổ thăm hỏi, động viên gia đình cháu.

Xem bình luận
Nỗi buồn ngày cận Tết.
Bình luận có 0 phản hồi
Con nguoi viet nam rat thieu tinh cam
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...