Thứ Tư, ngày 26/09/2018 06:17 AM (GMT+7)

“Ngạt thở" đấu với “giặc lửa” tại cây xăng trung tâm TP.Quảng Ngãi

authorC.Xuân Thứ Tư, ngày 19/10/2016 13:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi nhận được điện báo, cảnh sát PCCC Quảng Ngãi khẩn cấp điều động phương tiện và lực lượng đến cứu chữa. Sau 30 phút nỗ lực, ngọn lửa tại cây xăng đã được khống chế và dập tắt đồng thời toàn bộ số người bị thương được đi cấp cứu.

   

Đó là tình huống diễn tập của cảnh sát PCCC Quảng Ngãi vừa diễn ra tại cây xăng Quang Trung, nằm ngay trung tâm TP Quảng Ngãi vào sáng nay, ngày 19.10, với sự tham gia của hàng chục phương tiện chuyên dụng, cảnh sát PCCC, bộ đội, y tế Quảng Ngãi...

 “ngat tho" dau voi “giac lua” tai cay xang trung tam tp.quang ngai hinh anh 1

Ngọn lửa bùng phát tại cây xăng Quang Trung

Với tình huống giả định là vào lúc 9 giờ, ngày "N", trong lúc đang nhập xăng vào bể chứa, do khớp nối giữa đường ống dẫn và họng ra của  xe Xitec bị sự cố, dẫn đến xăng tràn ra ngoài gặp nguồn nhiệt gây cháy tại cửa hàng xăng dầu số 1, địa chỉ số 306 đường Quang Trung, TP Quảng Ngãi.

 “ngat tho" dau voi “giac lua” tai cay xang trung tam tp.quang ngai hinh anh 2

Đưa người bị thương đi cấp cứu

Mặc dù đã được những người có mặt đã cố gắng sử dụng các thiết bị có sẵn cứu chữa, thế nhưng ngọn lửa vẫn bùng lên và bao trùm hết xe bồn, cháy lan sang khu dân cư phía Nam của Cửa hàng xăng dầu, uy hiếp tính mạng của nhân viên cửa hàng đang làm việc trong tòa nhà và người dân khu vực ở gần.

Ngay sau khi nhận được tin báo cảnh sát PCCC tỉnh đã khẩn cấp điều động nhiều phương tiện chuyên dụng và lực lượng để xuống hiện trường dập lửa.  Sau 30 phút nỗ lực, cảnh sát PCCC Quảng Ngãi đã khống chế dập tắt được ngọn lửa tại cây xăng ; đồng thời đưa người bị thương đi cấp cứu.

Đại tá Võ Đức Nguyện, Giám đốc Cảnh sát PCCC Quảng Ngãi cho biết: "Việc diễn tập lần này nhằm nâng cao hơn nữa kĩ năng, sự phản ứng cứu, chữa cháy cho lực lượng cảnh sát PCCC của tỉnh".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong thông báo của UBND tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện một số...
Chỉ sau 48h "về xã" làm Bí thư Bí thư Đảng uỷ xã, ông Lê Thanh Tân -...
Mới đây, trên mạng xã hội tiếp tục xôn xao đoạn clip của cô dâu 62...