Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 01:33 AM (GMT+7)

Ngày 2.9, chồng bà Diệu Hiền gửi thư cảm ơn Thủ tướng

author Thứ Hai, ngày 03/09/2012 07:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Tổng giám đốc Bianfishco, công ty trụ vững đến ngày hôm nay, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động và người nuôi cá thu được nợ đúng dịp lễ 2.9 là nhờ sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng,

   

Cho rằng Công ty Bình An trụ vững đến hôm nay là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo xử lý nợ nần kịp thời của Chính phủ, ông Trần Văn Trí gửi thư cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

 ngay 2.9, chong ba dieu hien gui thu cam on thu tuong hinh anh 1
Chồng đại gia Diệu Hiền gửi thư cảm ơn đến Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng. Ảnh: Thiên Phước

Bức thư được gửi đi trong ngày 2.9. Theo Tổng giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco), công ty trước bờ vực phá sản nhưng trụ vững đến ngày hôm nay, tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động và người nuôi cá miền Tây vui mừng vì bán được cá tra, thu được nợ đúng dịp lễ 2.9 là sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng.

"Tôi rất cảm ơn Thủ tướng. Cảm ơn ngân hàng SHB và Công ty Mua bán nợ của Bộ Tài chính đã giúp chúng tôi tái cơ cấu toàn diện Công ty Bình An. Sự quan tâm của Cục An ninh Nông nghiệp - Nông thôn cùng với sự giúp đỡ của lãnh đạo Thành ủy, UBND TP Cần Thơ và các ngân hàng gắn bó lâu năm với Bianfishco đã làm sống lại thương hiệu thủy sản Bình An của Phạm Thị Diệu Hiền", ông Trí chia sẻ.

Theo ông Trí, tối 2.9 vợ ông về đến TP HCM sau hơn nửa năm điều trị bệnh ung thư tại Mỹ. Bận việc điều hành Bianfishco tại Cần Thơ trong những ngày mới vượt qua khó khăn, người chồng không thể đi đón vợ mà giao việc cho các con. Theo kế hoạch, nữ đại gia Diệu Hiền sẽ lưu lại TP HCM một thời gian để xạ trị rồi mới về miền Tây thăm nhà, sau đó bay ra Hà Nội trị bệnh tiếp bằng thuốc Nam.

"Vợ tôi có lịch hẹn tái khám và phẫu thuật khối u tại Mỹ vào đầu năm sau nhưng có thể Diệu Hiền không bay qua đó nữa. Có hai lý do không phẫu thuật ở Mỹ là vì không đủ tiền viện phí 1 triệu USD và nếu lỡ xảy ra tình huống xấu nhất thì khó đưa về nước toàn vẹn", ông Trí nói.

Để kéo dài sự sống cho nữ đại gia Diệu Hiền, người chồng đang tìm cách liên hệ với bệnh viện ở Trung Quốc để đưa vợ sang phẫu thuật vào năm sau. Theo ông Trí, phẫu thuật ở nước láng giềng chi phí thấp hơn, gia đình có thể lo nổi.

Gần nửa năm nữ chủ nhân Diệu Hiền chữa bệnh tại Mỹ cũng là thời gian sóng gió với Bianfishco. Công ty thủy sản Bình An từ chỗ bên bờ phá sản, nguy cơ bị thâu tóm, nay có thể tồn tại và hồi sinh phần lớn là nhờ chồng bà, ông Trần Văn Trí. Từ bỏ công việc nhà nước về điều hành công ty, ông tâm sự phải ráng làm vậy vì đó là công ty của vợ, vì tâm nguyện muốn phát triển nghề nuôi cá tra, tạo công ăn việc làm cho bà con.

Nay Bianfishco đã thay đổi đáng kể về cơ cấu cổ đông, 50% đã thuộc về ngân hàng của bầu Hiển. Ông Trí và gia đình chỉ nắm giữ phần nhỏ.

Theo Vnexpress

 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Toà án Hoà Bình tạm dừng phiên xét xử chiều 19.1 để nhận chứng cứ...
Bạn có biết chợ Tả Củ Tỷ ở đâu, hay vì sao lại có tên chợ Chồm Hổm?
Hàng dài xe container chở hàng xuất khẩu như hoa quả, ván gỗ ép......