Thứ Hai, ngày 23/04/2018 16:34 PM (GMT+7)

Ngày 29.6, ĐH Quốc gia HN công bố kết quả trúng tuyển

authorNguyễn Đức – Công Phương Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 12:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 30.5, hơn 6.000 thí sinh đã bước vào làm bài thi đánh giá năng lực, kỳ thi tuyển sinh năm 2015 của Đại học Quốc gia Hà Nội. Đến ngày 29.6, trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển tới thí sinh.

   

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh riêng.

Thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào hai đợt: đợt 1 vào ngày 30.5 đến 2.6; đợt 2 từ ngày 1.8 đến ngày 2.8. Bài thi được thực hiện trên máy tính tại các phòng thi tiêu chuẩn. Khi kết thúc bài thi, thí sinh sẽ biết ngay điểm bài thi của mình.

 ngay 29.6, dh quoc gia hn cong bo ket qua trung tuyen hinh anh 1
Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

Trong buổi sáng 30.5, có có 6.587 thí sinh đăng ký dự thi bài thi kiểm tra đánh giá năng lực, trong đó có 6.292 thí sinh đến dự thi, chiếm tỉ lệ 95,52%.

“Số liệu trên cho thấy số thí sinh đến dự thi năm nay cao hơn hẳn 5 năm trở lại đây. Đặc biệt, trong buổi sáng dự thi, không có thí sinh nào bị xử lý, kỷ luật. Hệ thống phầm mềm thi hoạt động tốt, 7 địa phương có điểm thi không  xảy ra tình trạng mất điện”, ông Sơn nói.

Ông Sơn cho biết thêm, qua hình thức thi kiểm tra đánh giá năng lực, thí sinh sẽ tự nhận thức được việc sẽ không có sự trợ giúp từ tài liệu, trợ giúp bên ngoài. Do vậy, thí sinh đã nghiêm túc làm bài thi. Trong suốt quá trình thi, an ninh được đảm bảo, không xảy ra hiện tượng thí sinh bị ngất. Sinh viên tình nguyện đã chuyển 1.200 suất cơm tới người thân thí sinh.

Ông Sơn cho hay, là năm đầu tiên Đại học Quốc gia Hà Nội sử dụng phần mềm máy tính để thực hiện tuyển sinh nhưng chỉ có một số lỗi nhỏ và nằm trong tầm kiểm soát của trường. Đã có 7.236 máy tính được huy động để phục vụ kỳ thi.

“Trong buổi sáng 30.5, có một số thí sinh bị chuyển sang ca thi sau vì lý do máy tính bị treo; thí sinh truy cập vào phần mềm nhưng lại thoát ra; thí sinh đăng nhập quá sớm vào tài khoản”, ông Sơn nói thêm.

 ngay 29.6, dh quoc gia hn cong bo ket qua trung tuyen hinh anh 2
Thí sinh tham dự thi kỳ thi kiểm tra đánh giá năng lực tại Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

Ông Sơn lưu ý, thí sinh dự thi vào ngày tiếp theo không tự ý đăng nhập, thoát khỏi chương trình khi chưa được cán bộ coi thi cho phép. Trong quá trình thi, thí sinh bình tĩnh, tự tin làm bài.

Ông Sơn cho biết, sau khi thi xong, thí sinh sẽ biết ngay kết quả bài thi của mình. Trên cơ sở đó, nhà trường sẽ tổng hợp kết quả đó lại thành một dữ liệu chung.

Sau đó, thí sinh sẽ nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào khoa, trường của Đại học Quốc gia Hà Nội. Chậm nhất đến ngày 26.6, thí sinh phải hoàn thành xong thủ tục đăng ký xét tuyển. Đến ngày 29.6, trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển tới thí sinh.

“Đối với thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2014 trở về trước, khi nhận được kết quả trúng tuyển đầu vào của trường Đại học Quốc gia Hà Nội thì coi như thí sinh đó đã trúng tuyển. Còn đối với thí sinh chưa tham dự kỳ thi tốt nghiệp năm 2015 mà nhận được kết quả đủ tiêu chí xét tuyển vào trường Đại học Quốc gia thì cũng coi như đã trúng tuyển. Thí sinh đó chỉ cần đỗ tốt nghiệp là đủ điều kiện nhập học”, ông Sơn nói thêm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Rạng sáng 22.4, tại huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định, một vụ hỏa hoạn...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...