Thứ Hai, ngày 23/04/2018 05:29 AM (GMT+7)

Ngày cuối xét tuyển ĐH 2016: Xem ngày đẹp mới đi nộp hồ sơ

authorMỵ Lương Thứ Sáu, ngày 12/08/2016 13:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày cuối cùng nộp hồ sơ xét tuyển ĐH (12.8), các trường ĐH vẫn lác đác có các thí sinh đến đăng ký với những lý do đến muộn vì bận việc gia đình, chờ bạn đi đăng ký cùng cho vui, thậm chí vì mẹ đã xem ngày đẹp…

   

Đi cùng với mẹ từ TP.Nam Định lên Hà Nội đăng ký xét tuyển tại hai trường Học viện Tài Chính và ĐH Công Đoàn từ lúc 8 rưỡi sáng, em Bùi Anh Đức quyết định lựa chọn ngành tài chính ngân hàng của trường ĐH Công Đoàn để học. Khi được hỏi sao không nộp sớm và đăng ký qua mạng cho nhàn, Đức cho biết: “Em đăng ký muộn cũng chỉ vì mẹ xem ngày lên đăng ký cho đẹp. Và hôm nay mới là ngày đẹp. Mặc dù bản thân em thấy mẹ cũng hơi mê tín nhưng vì còn thời gian nên em đồng ý theo mẹ”.    

 ngay cuoi xet tuyen dh 2016: xem ngay dep moi di nop ho so hinh anh 1

Hạn cuối hai mẹ con Bùi Anh Đức trú tại TP.Nam Đinh đến trường ĐH Công Đoàn đăng ký vì lý do…cho đẹp ngày.

Còn em Nguyễn Hoàng Ngân trú tại khu Phố Cổ (Hà Nội) thừa nhận lý do hạn cuối mới đến trường xét tuyển là vì băn khoăn không biết nên học ngành gì, học trường nào thích hợp với số điểm 16,5 của mình. Ngồi suy ngẫm trước bàn đăng ký, Ngân vẫn đắn đo: Cùng có ngành liên quan đến lao động nên em băn khoăn không biết học tại ĐH Lao động Xã hội hay tại ĐH Công Đoàn. Tuy nhiên, khi trực tiếp đến trường, quyết định của em nghiêng về học tại ĐH Công Đoàn nhiều hơn vì khuôn viên của trường thoáng đoãng, môi trường sinh viên năng động hơn.

 ngay cuoi xet tuyen dh 2016: xem ngay dep moi di nop ho so hinh anh 2

Em Hoàng Bích Yến, học sinh trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đi cùng với hai bạn cùng lớp đến trường ĐH Công Đoàn làm thủ tục xét tuyển.

Em Hoàng Bích Yến, học sinh trường THPT Cổ Loa (Đông Anh, Hà Nội) đi cùng với hai bạn cùng lớp đến trường ĐH Công Đoàn làm thủ tục xét tuyển. “Vì gia đình em có việc bận lại chờ có bạn đi cùng cho vui nên hôm nay em mới đến trường xét tuyển. Thú thật, đến trường nghe anh chị tình nguyện viên nói mới biết hôm nay là hạn cuối đăng ký” – Yến cho hay.

 ngay cuoi xet tuyen dh 2016: xem ngay dep moi di nop ho so hinh anh 3

Lác đác thí sinh đến trường ĐH Công Đoàn nộp hồ sơ hạn chóp.

Cán bộ tuyển sinh của trường ĐH Công Đoàn cho biết, hai ngày qua, số thí sinh đến trường nộp hồ sơ rất ít, mỗi ngày chưa đến 100 thí sinh. “Thí sinh cũng chỉ lựa chọn trong dăm ba ngày đầu. Còn đến ngày cuối chỉ còn thí sinh có lý do đặc biệt mới nộp muộn” – cán bộ này cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con cá 'khủng' bị sa lưới hôm 20.4, ăn hết cá trong ao làng vì thế...
Ngày 22.4 (tức ngày 7.3 âm lịch), tại hồ Công viên Văn Lang đã diễn...
Mới tham gia thi đấu đối kháng môn võ cổ truyền tại Đại hội thể dục...