Thứ Hai, ngày 18/06/2018 20:54 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 11/10/2013 09:00 AM (GMT+7)

Ngày đầu bán vé tàu Tết ở TP.HCM: Gần 10.000 phiếu đặt mua vé

Ngày 10.10, Ga Sài Gòn chính thức bán vé trực tiếp cho hành khách đã có số thứ tự qua tin nhắn SMS gửi tới Tổng đài 8205. Bên cạnh đó, mạng www.vetau.com.vn cũng được mở để hành khách vào đặt chỗ.

   
Ông Nguyễn Văn Thành - Trưởng ga Sài Gòn cho biết năm nay ga đã chủ động hơn trong bán vé. Hành khách có số thứ tự qua tin nhắn, đến ngày hẹn thì lên ga mua vé trực tiếp, không cần phải xếp hàng chờ. Ga cũng bố trí bảo vệ, nhân viên nhà ga kiểm tra số thứ tự và chỉ cho hành khách nào có số thứ tự lên lầu mua vé để tránh tình trạng ùn ứ tại khu vực bán vé. Ông cho biết thêm, từ nay đến ngày ngày 31.10, mỗi ngày ga sẽ giải quyết bán vé cho 400 số thứ tự (mỗi số được mua tối đa 8 vé tàu cho lượt đi và lượt về).

Tình hình bán vé diễn ra thuận lợi trong ngày đầu bán vé tàu Tết tại Ga Sài Gòn
Tuy nhiên, trong buổi sáng nhiều hành khách đến ga truy cập nhiều vào mạng nhưng vẫn không đặt được chỗ như ý muốn. Thậm chí nhiều người không thực hiện đúng quy trình nên không thể vào đặt chỗ. Đến khi truy cập được thì lại không đặt được vé đi như ý muốn. Chị Ngô Thị Hương (quê Quảng Trị) cho biết chị đặt mua vé tàu SE đi Sài Gòn – Đông Hà ngày 25 tháng Chạp. Vì vậy chị phải mua vé đi tàu TN để về quê.

Theo thống kê của Công ty Vận tải hành khách Đường sắt Sài Gòn (KSG), tính đến 15 giờ ngày 10.10 đã có 9.755 phiếu đặt chỗ mua vé qua mạng www.vetau.com.vn. Trong ngày đầu thực hiện, mạng www.vetau.com.vn hoạt động bình thường. Trong khi đó Ga Sài Gòn đã bán vé xong cho 400 số thứ tự đặt chỗ qua tin nhắn SMS hẹn đến mua vé trong ngày 10.10. Tổng số vé bán trực tiếp tại ga là 1.084 vé. Tình hình bán vé tại ga được đảm bảo đảm trật tự, an toàn.
Theo Hữu Ký (Hữu Ký)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sự việc xảy ra ngay tại thời điểm Đức bắt đầu trận đấu gặp Mexico...
Nhóm phụ nữ cùng khống chế, quật ngã cô gái xuống đường rồi lột...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...