Thứ Sáu, ngày 19/04/2019 03:33 AM (GMT+7)

Ngày đầu đảo chiều di chuyển, CSGT căng mình tránh tắc nghẽn

authorNguyễn Đại Thứ Tư, ngày 10/04/2019 13:53 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành phố Hải Phòng vừa chính thức có cuộc “đảo dòng” khá lớn khi hàng loạt tuyến phố trong trung tâm thành phố bị đổi chiều di chuyển, khiến một số tuyến bị ùn tắc. Lực lượng cảnh sát giao thông phải căng mình hướng dẫn người dân đi theo chiều di chuyển mới.

   

Sáng nay (10.4), thành phố Hải Phòng vừa thực hiện đảo chiều hàng loạt tuyến đường nằm trong vùng lõi trung tâm của thành phố, cụ thể bao gồm các tuyến đường huyết mạch là: Cầu Đất, Mê Linh, Lê Lợi, Phạm Minh Đức, Lương Khánh Thiện, Hoàng Văn Thụ, Đinh Tiên Hoàng, Đà Nẵng, Điện Biên Phủ, Cát Cụt, nút giao ngã ba Hàng Kênh theo đề xuất của Sở Giao thông vận tải.

 ngay dau dao chieu di chuyen, csgt cang minh tranh tac nghen hinh anh 1

Sáng 10.4, thành phố Hải Phòng vừa thực hiện đảo chiều hàng loạt tuyến đường.

 ngay dau dao chieu di chuyen, csgt cang minh tranh tac nghen hinh anh 2

 ngay dau dao chieu di chuyen, csgt cang minh tranh tac nghen hinh anh 3

Người dân chưa quen với chiều di chuyển nên xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ.

 ngay dau dao chieu di chuyen, csgt cang minh tranh tac nghen hinh anh 4

Lực lượng cảnh sát giao thông Hải Phòng phải căng mình điều tiết giao thông.

Theo ghi nhận của PV Dân Việt, trong ngày đầu đảo chiều các tuyến phố, người dân chưa quen với chiều di chuyển nên xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ ở các tuyến như: Tô Hiệu, Trần Nguyên Hãn… Lực lượng cảnh sát giao thông phải căng mình để điều tiết và hướng dẫn người dân đi theo chiều di chuyển mới.

 ngay dau dao chieu di chuyen, csgt cang minh tranh tac nghen hinh anh 5

Các tuyến phố chính ở Hải Phòng ùn tắc ngày đầu đảo chiều giao thông.

 ngay dau dao chieu di chuyen, csgt cang minh tranh tac nghen hinh anh 6

Tuy nhiên khi có sự hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, người dân đã cơ bản tuân thủ đi theo chiều đã quy định.

Cũng theo ghi nhận của PV, nhiều người dân còn bất ngờ với việc đảo chiều các tuyến phố, di chuyển phương tiện theo thói quen, dẫn đến ùn tắc. Tuy nhiên khi có sự hướng dẫn của lực lượng cảnh sát giao thông, người dân đã cơ bản tuân thủ đi theo chiều đã quy định.

Trao đổi với Dân Việt trung tá Cao Xuân Cương - Đội trưởng Đội tuần tra kiểm soát số 1, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP.Hải Phòng cho biết: “Ngày đầu đảo chiều các tuyến phố người dân chưa quen nên xảy ra tình trạng ùn tắc ở một số tuyến đường. Từ 5h sáng đội tuần tra kiểm soát số 1 đã tập trung toàn bộ quân số để hướng dẫn người dân đi theo chiều mới”.

Trung tá Cao Xuân Cương cũng cho biết thêm, do ở một số ngã tư chưa hoàn thành xong việc lắp đặt đèn tín hiệu giao thông nên việc điều tiết giao thông và chống ùn tắc vất vả hơn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến sự việc hai giáo viên huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn...
Khi bị xâm hại tập thể bởi 4 người đàn ông, cháu T.M mới 14 tuổi,...
Anh Khúc Văn L. (SN 1977, trú tại thôn Mỏ Đá, xã Quang Lang, huyện...