Thứ Ba, ngày 17/07/2018 13:13 PM (GMT+7)

Ngày đầu miễn 100% vé cầu Bến Thủy, người dân hồ hởi

authorĐông Quân Thứ Hai, ngày 24/04/2017 19:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 24.4 chính thức giảm 100% giá vé qua cầu Bến Thủy 1 nhưng vẫn còn nhiều chủ phương tiện chưa làm xong thủ tục để được hưởng quyền lợi của mình.

   

Ngày 24.4, chủ phương tiện có hộ khẩu ở thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chính thức được miễn 100% giá vé BOT qua cầu Bến Thủy 1.

Theo nghi nhận của PV Dân Việt, dù là ngày đầu tiên chính thức giảm 100% giá vé qua cầu Bến Thủy 1 nhưng vẫn còn nhiều chủ phương tiện chưa làm xong thủ tục để được hưởng quyền lợi của mình. Nguyên nhân dẫn đến việc chậm trễ là còn vướng mắc về hồ sơ, như công chứng không đúng nơi mình cư trú…

 ngay dau mien 100% ve cau ben thuy, nguoi dan ho hoi hinh anh 1

Chủ phương tiện có hộ khẩu ở thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) và huyện Nghi Xuân, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh) chính thức được miễn 100% giá vé BOT qua cầu Bến Thủy 1. Ảnh: Đông Quân

Anh Nguyễn Văn H (một tài xế ở TP.Vinh) vui mừng nói: “Không chỉ riêng tôi mà một số người khác cũng phấn khởi lắm. Như trước đây, do đặc thù công việc nên một ngày qua cầu Bến Thủy 1 đến 2 lần, giá vé một lần qua là 40.000 - 45.000 đồng/lượt. Tính ra một tháng chi phí cho tiền vé qua cầu khá lớn. Những bất cập đã được tháo gỡ, người dân chúng tôi thấy thể là hợp lý rồi”.

Còn chị Nguyễn Thị X (có hộ khẩu tại TX. Hồng Lĩnh) chia sẻ: “Ngày hôm nay tôi chính thức đi qua cầu Bến Thủy không phải mất tiền vé nữa. Chúng tôi đòi quyền lợi đã được đền đáp. Các cơ quan ban nghành đã giải quyết thấu tình đạt lý cho người dân. Như trước đây, qua cầu là mất tiền vé, có người qua 2 -3 lần là phải mua vé mất tiền trăm. Bây giờ chúng tôi vui lắm”.

Trước đó, những bất cập thu giá vé qua cầu Bến Thủy 1, ngày 11.4,  Bộ Giao thông Vận tải đã chủ trì buổi làm việc với lãnh đạo 2 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và đại diện Tổng Công ty Cienco 4 để tháo gỡ những vướng mắc xung quanh vấn đề này.

Kết thúc cuộc họp, Bộ Giao thông Vận tải đã thống nhất giảm 100% phí cho các phương tiện loại 1 (xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn) và loại 2 (xe 12-30 chỗ; tải trọng từ 2 đến dưới 4 tấn) của chủ xe có hộ khẩu và các doanh nghiệp có trụ sở chính tại thành phố Vinh, huyện Hưng Nguyên (tỉnh Nghệ An) và thị xã Hồng Lĩnh, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh).

Xe buýt cũng được miễn phí khi lưu thông qua trạm thu phí. Thời gian áp dụng từ ngày 24.4.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong báo cáo chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với...
Thông tin với PV Dân Việt, ông Nguyễn Xuân Thủy - Phó Chủ tịch UBND...
Ngày 16.7, tin từ Văn phòng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn...