Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 12:47 PM (GMT+7)

Ngày đầu xét tuyển đại học: Vẫn chưa suôn sẻ

authorHoàng Hoa Thứ Hai, ngày 01/08/2016 18:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.8, ngày đầu tiên thí sinh đăng ký xét tuyển vào đại học, PV ghi nhận tại một số trường ĐH ở TP.HCM vẫn có một số trục trặc nhỏ.

   

Năm nay, với nhiều phương thức nộp nguyện vọng xét tuyển đã khiến không chỉ các trường rối mà thí sinh và cũng phụ huynh cũng không thể an tâm.

Ngay từ sáng sớm, anh Bùi Đức Mân (phường Hiệp Bình  Chánh, quận Thủ Đức, TP.HCM) đã chở con trai đến trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch để xem tình hình nộp hồ sơ xét tuyển như thế nào. Mặc dù có thể lựa chọn phương thức nộp nguyện vọng trực tuyến như anh cho biết phải đến trường cho yên tâm. Và thực tế cho thấy, những lo lắng như thế hoàn toàn có cơ sở.

Ngay tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM, hàng ngàn thí sinh và phụ huynh phải chờ đợi rất lâu mới có thể thực hiện được việc đăng ký xét tuyển trực tuyến. Nguyên nhân là mãi cho đến sáng nay (1.8), trường mới công bố điểm sàn xét tuyển một số ngành học. Thêm một lý do khiến xảy ra ùn ứ là do thí sinh phải xếp hàng để chờ đóng lệ phí xét tuyển. Một số trường như ĐH Kinh tế TP.HCM có cách giải quyết rất hay, đó là chỉ thu lệ phí xét tuyển khi thí sinh đến nhập học.

 ngay dau xet tuyen dai hoc: van chua suon se hinh anh 1

Thí sinh được hướng dẫn để đăng ký trực tuyến trên trang web của Bộ GD-ĐT hoặc trên trang web của trường (chụp tại trường ĐH Sư phạm TP.HCM sáng 1.8).

Còn tại một số trường đại học, phần mềm tuyển sinh của trường cũng xảy ra trục trặc nhỏ khiến việc đăng ký xét tuyển phải tạm dừng. Chẳng hạn như phần mềm của trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM bị sự cố khiến cho việc đăng ký xét tuyển phải tạm dừng 15 phút.

Sự cố về phần mềm tuyển sinh cũng xảy ra tại trường ĐH Nông lâm TP.HCM. Tuy nhiên, ghi nhận tại một số trường ĐH khác trực thuộc hệ thống trường ĐHQG TP.HCM thì không có trục trặc xảy ra liên quan đến phần mềm tuyển sinh.

TS Lê Chí Thông, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Bách khoa TP.HCM cho rằng thí sinh nên đăng ký xét tuyển bằng phần mềm của trường vì như thế sẽ thuận tiện hơn cho việc thông báo điểm và lưu trữ thông tin sau này.

Dù có những trục trặc nhỏ nhưng trong ngày đầu xét tuyển, lượng hồ sơ nộp vào rất khả quan. Đến 16h chiều nay, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM đã nhận khoảng 1.000 hồ sơ xét tuyển. Một số trường đại học khác như ĐH Bách khoa TP.HCM, ĐH Nông Lâm TP.HCM, ĐH Công nghiệp thực phẩm cũng đã nhận trên 350 hồ sơ ngay trong ngày hôm nay.

TS Trần Đình Lý, Trưởng phòng đào tạo trường ĐH Nông lâm TP.HCM cho biết trong ngày đầu mà có lượng hồ sơ xét tuyển nộp vào như thế là điều bất ngờ, bởi những năm trước, trong ngày đầu thí sinh thường chỉ đến trường để thăm dò, quan sát chứ chưa nộp hồ sơ xét tuyển ngay. Còn Thạc sĩ Phạm Thái Sơn, Phó phòng đào tạo trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM cho biết trong ngày 1/8, đa số hồ sơ nộp vào có mức điểm từ 16 đến 17, rất ít hồ sơ có điểm quá cao.

Liên quan đến việc đăng ký nguyện vọng xét tuyển, TS Đỗ Văn Dũng, hiệu trưởng trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM cho biết có vài trường hợp thí sinh “lỡ tay” chọn nhầm ngành học khi đăng ký trực tuyến đã gọi điện thắc mắc có thể được lựa chọn lại hay không. Tuy nhiên, theo quy chế tuyển sinh năm nay thì thí sinh không được quyền rút hồ sơ đăng ký xét tuyển lại.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...