Thứ Hai, ngày 16/07/2018 04:46 AM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 10/12/2013 11:55 AM (GMT+7)

Ngày hội tuyển dụng nhân tài Hàn - Việt 2013

Nhằm hỗ trợ thanh niên Việt Nam hội nhập với quốc tế, thúc đẩy hợp tác thương mại song phương Hàn Quốc – Việt Nam, Tổ chức KOTRA (Thương vụ Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc) vừa tổ chức “Ngày hội Tuyển dụng nhân tài Hàn – Việt 2013”.

   
Ngày hội có sự tham gia của 6 doanh nghiệp lớn của Việt Nam như Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam, Công ty Luật LCT, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) cùng với 62 doanh nghiệp Hàn Quốc như Hwa-seung Vina, Hansae, CJ, Sam-il Vina... Bên cạnh các sinh viên Việt Nam còn có cả sự tham gia dự tuyển của các du học sinh Hàn Quốc tại Việt Nam làm tăng thêm tính cạnh tranh của sự kiện.

Các ứng viên chuẩn bị tham gia  phỏng vấn tuyển dụng.
Các ứng viên chuẩn bị tham gia phỏng vấn tuyển dụng.

Quy mô ngày hội tuyển dụng lần này có hơn 500 cơ hội việc làm. Về mặt chất lượng việc làm, bên cạnh những vị trí kỹ thuật đơn giản cũng chú trọng những vị trí nhân sự cao cấp và có chuyên môn. Đặc biệt, ngoài các vị trí quản lý sản xuất trong lĩnh vực công nghiệp thì các vị trí tư vấn, thiết kế trong các lĩnh vực dịch vụ cũng được mở rộng, cho thấy nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngày càng cao cấp và đa dạng hóa, của các doanh nghiệp trong “Thời đại của 3,000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam”.

Đó là các ngành nghề: Thiết kế nội thất, thiết kế dệt sợi, tạo mẫu tóc, giám đốc sản xuất chế tác chương trình phát sóng Home-shopping, tác giả kịch bản truyền thông, hoạch định quảng cáo, phóng viên, kỹ sư phần mềm, tư vấn kinh doanh, phi công, quản lý sản xuất, quản lý xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế, trách nhiệm xã hội Compliance (thuộc hành chính-nhân sự)...

Đối với những nhân viên Việt Nam mới được tuyển dụng lần này, Tập đoàn Han Sae cũng đảm bảo chế độ phúc lợi và lương bổng giống như nhân viên chính thức tại Hàn Quốc, khi cần thiết sẽ luân chuyển công tác tại tổng công ty ở Hàn Quốc. Công ty Dorco đưa ra chế độ nhân viên Việt Nam sau 3 năm được tuyển dụng sẽ trở thành nhân viên chính thức của tổng công ty tại Hàn Quốc với tư cách là đặc phái viên nước ngoài.
Theo P.V (P.V)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hai gia đình đã thống nhất, trong bữa cơm ngày chủ nhật, các con sẽ...
Gia đình nghèo ấy đã chạm tay đến ước mơ khi vận may chợt đến nhờ...
Nhiều người dân ven Quốc lộ 6, ở bản Máy Đường (xã Chiềng Pấc,...