Thứ Tư, ngày 23/01/2019 04:00 AM (GMT+7)

"Ngày hội vui Tết cùng công nhân": Ấm lòng những người xa xứ

authorHồ Văn Thứ Ba, ngày 13/02/2018 13:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hòa trong không khí vui xuân Mậu Tuất năm 2018, sáng 13.2, Ban quản lý các khu chế xuất - khu công nghiệp (KCX-KCN) TP.HCM đã phối hợp cùng Khu du lịch Suối Tiên tổ chức “Ngày hội vui Tết cùng công nhân” cho 600 công nhân với mong muốn đem đến món quà Tết nghĩa tình dành cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê ăn Tết. 

   

 "ngay hoi vui tet cung cong nhan": am long nhung nguoi xa xu hinh anh 1

600 công nhân ấm áp hi tham dự "Ngày hội vui Tết cùng công nhân". Ảnh: Hồ Văn

“Chỉ còn vài ngày nữa chúng ta đón mừng xuân mới, nhưng với những công nhân xa xứ có thể không trọn vẹn niềm vui. Vì thế, hôm nay chúng ta tổ chức “Ngày hội vui Tết cùng công nhân” cho các bạn công nhân tiêu biểu và những người không có điều kiện về quê đón xuân. Hy vọng, tấm lòng nghĩa tình của lãnh đạo thành phố và các ban, ngành sẽ giúp các công nhân có một mùa xuân vui tươi và ấm áp nghĩa tình”, ông Nguyễn Hoàng Năng - Trưởng Ban quản lý các KCX-KCN TP.HCM nói.

 "ngay hoi vui tet cung cong nhan": am long nhung nguoi xa xu hinh anh 2

Phó Chủ tịch TP.HCM Lê Thanh Liêm tặng quà và lì xì cho các công nhân tại ngày hội. Ảnh: Hồ Văn

Đến với ngày hội, ngoài những quà tặng, nhận tiền lì xì của các cấp lãnh đạo, các công nhân còn được tham quan, vui chơi miễn phí các trò chơi cũng như thưởng ngoạn các thắng cảnh tại Suối Tiên. 

 "ngay hoi vui tet cung cong nhan": am long nhung nguoi xa xu hinh anh 3

Chị Đặng Thị Kim Duyên (quê Thanh Hóa, công nhân Công ty FREETREND) nói: "Đã 8 năm rồi em chưa về quê ăn Tết, nỗi buồn tha hương cũng như nhớ nhà da diết lắm. Dù vậy, được tham dự ngày hội vui Tết hôm nay cũng vơi đi phần nào nỗi buồn. Ảnh: Hồ Văn

Chia sẻ tại buổi giao lưu, nhiều công nhân rơm rớm nước mắt cho biết đã nhiều năm không về quê ăn Tết vì khó khăn, hoàn cảnh không cho phép, trong đó có cả áp lực tiền bạc và công việc.

 "ngay hoi vui tet cung cong nhan": am long nhung nguoi xa xu hinh anh 4

Công nhân Trương Quốc Tiến (quê Quảng Trị, Công ty FABV, Khu chế xuất Tân Thuận) nói: "Không có điều kiện về quê ăn Tết, tôi cũng như nhiều bạn công nhân xa xứ rất buồn, nhưng phải biết chấp nhận hoàn cảnh để nỗ lực phấn đấu, vươn lên lập nghiệp". Ảnh: Hồ Văn

 "ngay hoi vui tet cung cong nhan": am long nhung nguoi xa xu hinh anh 5

Rơi nước mắt ngay từ lời nói đầu tiên, công nhân Nguyễn Thị Vân (quê Bình Định) chia sẻ: "Hôm nay được tham dự ngày hội vui Tết của công nhân xa xứ, tôi cũng như các bạn khác cảm thấy rất ấm lòng. Nhưng thiệt tình thì nhớ nhà, nhớ quê lắm, ngày Tết ai cũng mong được sum vầy, vậy mà...", nói chưa hết lời Vân đã bật khóc. Ảnh: Hồ Văn

Theo ông Nguyễn Hoàng Năng, trong năm 2017 anh chị em công nhân đã nỗ lực làm việc, kề vai sát cánh cùng doanh nghiệp, lao động sản xuất, đã đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế của TP.HCM.

"Với phương châm chính người sử dụng lao động phải chăm lo cho người lao động của mình trước tiên, nên năm nay, tổng số tiền thưởng Tết cho công nhân lên đến 85 tỷ đồng. Trong đó, các doanh nghiệp chi hơn 73,6 tỷ đồng, các cấp, các ngành và các tổ chức xã hội hỗ trợ hơn 11,8 tỷ đồng", ông Năng cho biết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tài xế gây tai nạn thảm khốc 8 người chết, 8 người bị thương ở Hải...
Bộ trưởng Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể nhận định: “Điểm tai...
Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam thông tin, đã có kết quả...