Thứ Năm, ngày 27/04/2017 04:51 AM (GMT+7)

Ngày mai Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm

authorThái Dương Thứ Tư, ngày 10/06/2015 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phía đông Bắc Bộ ngày 11.6 có mưa rào và dông rải rác. Sau đó, mưa gió lan tỏa sang các tỉnh phía tây Bắc Bộ.

   
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng sáng mai (11.6), bộ phận không khí lạnh này sẽ nén yếu và đẩy rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây, ảnh hưởng đến miền Bắc.

Do tác động của rãnh áp thấp bị nén, phía đông Bắc Bộ ngày 11.6 có mưa rào và dông rải rác. Sau đó, mưa gió lan tỏa sang các tỉnh phía tây Bắc Bộ, đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm xuống, nắng nóng ở khu tây bắc Bắc Bộ và vùng đồng bằng chấm dứt. Vùng cao đêm và sáng sớm trời lạnh đến rét nhẹ.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do mưa lũ gây ra, người dân khu vực vùng núi sinh sống ven các suối khe nhỏ có độ dốc lớn, nơi có địa hình phức tạp, khu vực thường hay xảy ra sạt lở cần đề phòng mưa lớn cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá. Phòng ngừa lốc tố, sét đánh khi trời mưa dông, ứng cứu kịp thời trong mọi tình huống xấu.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phòng Kế hoạch - Tài chính của Sở NNPTNT tỉnh Thừa Thiên - Huế có 8...
Cựu tử tù Hàn Đức Long đã đến nhà, bày tỏ cảm ơn sâu sắc nguyên...
"Nếu nhà sản xuất điện thoại công bố có chức năng ghi âm, ghi hình...