Thứ Năm, ngày 17/08/2017 03:07 AM (GMT+7)

Ngày mai Bắc Bộ mưa dông, nhiệt độ giảm

authorThái Dương Thứ Tư, ngày 10/06/2015 16:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phía đông Bắc Bộ ngày 11.6 có mưa rào và dông rải rác. Sau đó, mưa gió lan tỏa sang các tỉnh phía tây Bắc Bộ.

   
Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh nhỏ đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng sáng mai (11.6), bộ phận không khí lạnh này sẽ nén yếu và đẩy rãnh áp thấp nối với vùng áp thấp nóng phía tây, ảnh hưởng đến miền Bắc.

Do tác động của rãnh áp thấp bị nén, phía đông Bắc Bộ ngày 11.6 có mưa rào và dông rải rác. Sau đó, mưa gió lan tỏa sang các tỉnh phía tây Bắc Bộ, đợt mưa này kéo dài khoảng 2 ngày, riêng các tỉnh vùng núi phía bắc rải rác mưa vừa, có nơi mưa to và dông mạnh.

Nhiệt độ các tỉnh, thành đồng loạt giảm xuống, nắng nóng ở khu tây bắc Bắc Bộ và vùng đồng bằng chấm dứt. Vùng cao đêm và sáng sớm trời lạnh đến rét nhẹ.

Để giảm thiểu mọi thiệt hại do mưa lũ gây ra, người dân khu vực vùng núi sinh sống ven các suối khe nhỏ có độ dốc lớn, nơi có địa hình phức tạp, khu vực thường hay xảy ra sạt lở cần đề phòng mưa lớn cục bộ sinh lũ quét, trượt lở đất đá. Phòng ngừa lốc tố, sét đánh khi trời mưa dông, ứng cứu kịp thời trong mọi tình huống xấu.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Người chị trong vụ việc hai chị em chết bất thường tại nhà riêng ở...
Mưa lớn kéo dài liên tục từ đêm 14.8 đến nay khiến cây cầu nối 2...
2 cây cầu "mất tích" trong dự án BOT Cai Lậy đang gây chú ý cộng đồng...