Thứ Bảy, ngày 17/03/2018 12:09 PM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 27/11/2013 08:42 AM (GMT+7)

Ngày mai, các tỉnh miền Bắc chuyển rét hẳn

Sáng sớm hôm nay (27.11), bộ phận không khí lạnh đã báo tiến gần đến các tỉnh biên giới phía bắc nước ta. Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

   
Dự báo ngày và đêm 27.11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi phía bắc, khu đông bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, các tỉnh bắc và trung Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường với cường độ khá mạnh. Phía đông Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ rải rác. Phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, sau mưa giảm hẳn. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ từ đêm ngày 27.11 trở đi có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to kèm theo sấm sét mạnh.

Gió đông bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, vịnh Bắc Bộ, khu vực phía bắc biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) từ chiều nay (27.11) có gió đông bắc mạnh lên cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động rất mạnh.

Từ chiều mai (28.11), vùng biển ngoài khơi các tỉnh Quảng Trị đến Ninh Thuận, khu vực giữa biển Đông có gió mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Biển động, các tỉnh miền Bắc trời chuyển rét hẳn. Vùng núi trời rét đậm, rét hại bao phủ trên diện rộng.
Theo Lưu Minh Hải (Lưu Minh Hải)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Con gái vi phạm giao thông gọi điện cầu cứu, cha đến xin không được...
"Cần làm rõ trách nhiệm người đứng đầu các bộ, ngành để xảy ra sai...
Số lượng tiền “khủng” thu được từ vụ án cờ bạc đã khiến cả điều tra...