Thứ Sáu, ngày 14/12/2018 05:31 AM (GMT+7)

Ngày mai, miền Bắc có mưa, trời rét đậm

authorThái Dương Thứ Sáu, ngày 26/12/2014 09:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt)  Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết: Hiện ở phía bắc nước ta có một khối không khí lạnh đã hình thành và đang di chuyển xuống phía nam. Dự báo khoảng trưa chiều ngày mai (27.12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, sau đó là các tỉnh Trung Bộ.

   

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, phía tây Bắc Bộ có mưa nhỏ vài nơi, phía đông Bắc Bộ có mưa nhỏ rải rác. Các tỉnh bắc và trung Trung Bộ có mưa đều khắp, có nơi mưa vừa, mưa to.

 ngay mai, mien bac co mua, troi ret dam hinh anh 1

Dự báo khoảng trưa chiều ngày mai (27.12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến miền Bắc, sau đó là các tỉnh Trung Bộ.

Gió đông bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4, vịnh Bắc Bộ từ chiều ngày 27.12 trở đi có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động, khu vực bắc và giữa biển Đông, bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa (Việt Nam) có gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9. Biển động mạnh, sóng biển cao từ 3-5m, độ rủi ro thiên tai đạt mức cấp 2.

 Nhiệt độ cao nhất các tỉnh, thành giảm khoảng 3-4 độ C, Bắc Bộ đêm và sáng trời rét đậm, vùng núi trời rét hại, các vùng núi cao có rét hại nặng.

 Không khí lạnh về khiến nhiệt độ thấp nhất phía tây Bắc Bộ giảm xuống 12-14 độ C. Vùng núi trong khoảng 7-9 độ C, Sa Pa (Lào Cai) giảm tới 5-7 độ C. Phía đông Bắc Bộ phổ biến từ 12-14, vùng núi 8-10 độ C, núi Mẫu Sơn (Lạng Sơn) thấp nhất 6-8 độ C.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Qua hình ảnh camera an ninh ghi lại, cơ quan chức năng xác định,...
Ngôi nhà 3 tầng của ông Park trong khu nhà chuyên gia ở Mỹ Đình (Hà...
"Một ngày sau khi chở nạn nhân xuống đèo Đaguri phi tang xác, tôi...