Thứ Hai, ngày 26/02/2018 06:52 AM (GMT+7)

Ngày mai, nắng nóng miền Bắc đạt ngưỡng cực đại

author Thứ Bảy, ngày 04/08/2012 15:02 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Dân Việt - Dự báo đợt nắng nóng này kéo dài hết ngày 5.8. Khả năng đêm về sáng 6.8, miền Bắc có mưa, mưa rào và giông trên diện rộng, thời tiết chuyển mát mẻ.

   

Từ ngày 1.8 trở đi, do ảnh hưởng của rìa phía nam rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ suy yếu kết hợp với rìa xa phía tây nam cơn bão có tên Quốc tế là Sao La hoạt động nên nắng nóng cục bộ đã tấn công miền Bắc, cùng các tỉnh bắc và trung Trung Bộ, sau đó nắng nóng lan tỏa trên diện rộng, cường độ nóng bức cũng tăng theo - Trung tâm Dự báo Khí tượng - Thủy văn Trung ương cho biết.

Ngày hôm qua (3.8), các tỉnh phía đông Bắc Bộ, nhiều địa phương thuộc phía tây Bắc Bộ, bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35-36 độ C, một số nơi có nhiệt độ cao hơn.

Tuy nhiên, dự báo đợt nắng nóng này kéo dài hết ngày 5.8, nhiệt độ cao nhất sẽ đạt ngưỡng cực đại vào ngày 5.8. Miền Bắc nhiệt độ phổ biến từ 36-37 độ C, nhiều nơi cao trên 37 độ C. Bắc và trung Trung Bộ nhiệt độ cao hơn, trong khoảng 36-38 độ C, có nơi cao hơn 38 độ C.

Khả năng đêm về sáng 6.8, rãnh áp thấp có trục đi qua Bắc Bộ được thiết lập trở lại, miền Bắc có mưa, mưa rào và dông trên diện rộng. Thời tiết chuyển mát mẻ.

Xem bình luận
Bức tường “khổng lồ” được xây dựng như một hàng rào phòng thủ vững chắc bởi nhà Tần khoảng 2.200 năm...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Xung quanh thông tin về nhà gỗ tiền tỷ của cán bộ kiểm lâm Lai...
Với mong muốn giữ gìn, phát huy các lễ hội truyền thống của địa...
Hạt kiểm lâm Phong Thổ (Lai Châu) xác nhận căn nhà trên chính là...