Thứ Hai, ngày 15/10/2018 22:02 PM (GMT+7)

Ngày mai, nữ chủ tịch phường Bình Trị Đông B ra quân giành vỉa hè

authorNguyễn Hữu Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 15:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi tuyên bố sẽ từ chức nếu không giành được vỉa hè, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B (Q. Bình Tân), TP.HCM Trương Thị Minh Tín cho biết sẽ dẫn đầu đoàn kiểm tra liên ngành đi "đòi" lại vỉa hè từ sáng ngày mai (13.3).

   

Trao đổi với PV Dân Việt, bà Trương Thị Minh Tín cho biết, sáng thứ 2 (13.3), phường sẽ họp với các bộ phận liên quan để đưa ra kế hoạch cụ thể thực hiện xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè. Sau đó buổi chiều cùng ngày bà sẽ dẫn đầu đoàn kiểm tra đi giành lại vỉa hè cho người dân.

Công tác này sẽ được đẩy mạnh và duy trì đến hết năm 2017. Việc kiểm tra, xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè chủ yếu là tuyên truyền vận động người dân tự tháo dỡ, thu dọn các công trình lấn chiếm, đồng thời kết hợp xử lý cưỡng chế với những trường hợp không chấp hành.

 ngay mai, nu chu tich phuong binh tri dong b ra quan gianh via he hinh anh 1

Chủ tịch UBND P. Bình Trị Đông B Trương Thị Minh Tín. Ảnh: I.T

Lãnh đạo phường Bình Trị Đông B thông tin thêm, phường cũng đã vận động tuyên truyền người dân giữ trật tự vỉa hè. Phường còn ký hợp đồng với công ty viễn thông Viettel để có hộp thư nhắn tin cho người dân. Qua giải thích, tuyên truyền vận động nhiều người dân rất ủng hộ và cam kết và hứa sẽ chấp hành theo. Vì thế khi đoàn kiểm tra liên ngành của quận triển khai lập lại trật tự vỉa hè thì phần lớn không phải cưỡng chế bởi người dân đã tự nguyện thu dọn.

Do đó, Chủ tịch phường Bình Trị Đông B tự tin cho rằng, nếu như có sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền và tạo được sự đồng thuận của người dân thì việc giành lại vỉa hè sẽ thực hiện được.

Trước mắt trong quý I/2017, phường Bình Trị Đông B sẽ quyết tâm lập lại trật tự vỉa hè trên các tuyến đường Tên Lửa, Vành Đai Trong, Hồ Ngọc Lãm, đường số 1, số 7, 19 … Các tuyến đường còn lại phường sẽ tiếp tục thực hiện từ nay đến cuối năm 2017.

Bà Tín thể hiện quyết tâm lập lại trật tự lòng đường vỉa hè trên tất cả các tuyến đường và giữ không để bị tái chiếm trong năm nay.

Được biết tại cuộc họp của Thành ủy TP.HCM về việc thực hiện công tác quản lý trật tự đô thị ngày 11.3, Chủ tịch UBND phường Bình Trị Đông B Trương Thị Minh Tín tuyên bố sẽ mời người khác lên thay mình nếu như đến cuối năm 2017 phường không lập lại trật tự vỉa hè trên các tuyến đường của phường.

Bà Tín được xem là chủ tịch phường đầu tiên tại thành phố dám mạnh dạn tuyên bố từ chức nếu không giành lại được vỉa hè. Trước đó, Phó chủ tịch UBND Q.1 Đoàn Ngọc Hải cũng tuyên bố sẽ “cởi áo từ quan” nếu không đòi lại được vỉa hè cho người đi bộ.  

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lãnh đạo Sở TN-MT Đà Nẵng thông tin về tình hình sức khỏe của một...
Nhà chức trách nhận định đây là một vụ phá hoại tài sản hoặc gây...
“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...