Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 05:19 AM (GMT+7)

Ngày mai, Quốc hội có 3 phiên họp đặc biệt

authorĐình Dương Thứ Sáu, ngày 26/05/2017 17:29 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày mai (27.5), các Ủy ban và Đoàn giám sát của Quốc hội tổ chức 3 phiên họp khá đặc biệt bởi 3 phiên họp này đều liên quan mật thiết đến đời sống nhân dân.

   

Một phiên họp khá đặc biệt của các đại biểu có quan tâm đến Bộ luật Hình sự sửa đổi đang được Quốc hội thảo luận, cho ý kiến hiện nay. Theo đó, sẽ có không đủ tất cả đại biểu Quốc hội tham dự cuộc họp này mà chỉ có những đại biểu quan tâm sẽ nhóm họp riêng tại một phòng họp thích hợp trong toà nhà Quốc hội để thảo luận thêm về Bộ luật Hình sự sửa đổi đang nhận được sự quan tâm của đại biểu và nhân dân.

 ngay mai, quoc hoi co 3 phien hop dac biet hinh anh 1

Quốc hội có 3 phiên họp đặc biệt vào ngày mai, 27.5. Ảnh: Đàm Duy

Trước đó, tại phiên thảo luận ngày 24.5 về Bộ luật Hình sự sửa đổi, vẫn còn nhiều đại biểu đăng ký nhưng không được phát biểu vì hết thời gian. Do vậy, Chủ tọa phiên họp đã dành thêm một phiên thảo luận riêng về vấn đề này vào sáng mai.

Có thể nói, đây là sự kiện chưa từng có trong lịch sử lập pháp khi mà Quốc hội tổ chức thêm một phiên họp riêng cho những đại biểu Quốc hội quan tâm đến dự thảo Bộ luật Hình sự sửa đổi lần này. Tại phiên họp này, các đại biểu được phát biểu thoải mái ý kiến của mình mà không bị hạn chế về thời gian như tại các phiên họp toàn thể tại Hội trường dành cho mỗi đại biểu là 7 phút.

Một cuộc họp khác cũng nhận được sự quan tâm của các đại biểu, báo giới là phiên họp chuyên đề nghe Bộ Giáo dục và Đào tạo báo cáo về tình hình thực hiện Đề án đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông.

Cuối cùng là phiên họp của Đoàn giám sát của Quốc hội “về việc thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy nhà nước giai đoạn 2011-2016” do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu chủ trì, để nghe Chính phủ báo cáo và giải trình về tình hình thực hiện chính sách, pháp luật về cải cách tổ chức bộ máy nhà nước giai đoạn 2011-2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một trong 3 thầy giáo ở Hà Nội đã chia sẻ hành trình phanh phui câu...
Liên quan đến vụ việc nữ tài xế Hải Phòng tuyên bố gây sốc “con...
Đó là câu hỏi dư luận đang đặt ra với Bộ Giáo dục- Đào tạo (GDĐT),...