Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:18 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 06/01/2014 16:45 PM (GMT+7)

Ngày mai, triệu tập Dương Chí Dũng tới phiên tòa xử Dương Tự Trọng

Dương Chí Dũng được triệu tập đến tòa với tư cách người làm chứng, trong khi em trai Dương Tự Trọng được xác định là bị cáo cầm đầu trong việc tổ chức đưa anh ruột trốn ra nước ngoài.

   
Phiên xử cựu đại tá - Phó Giám đốc Công an Hải Phòng Dương Tự Trọng và các đồng phạm diễn ra vào ngày mai (7.1) sẽ có sự góp mặt của cựu Chủ tịch Vinalines Dương Chí Dũng. Như vậy, 2 anh em Dũng - Trọng sẽ cùng có mặt, đối chất tại tòa. Dương Chí Dũng được triệu tập đến tòa với tư cách người làm chứng, trong khi em trai Dương Tự Trọng được xác định là bị cáo cầm đầu trong việc tổ chức đưa anh ruột trốn ra nước ngoài. Được biết, tòa đã yêu cầu trại giam trích xuất bị án này để tham gia đầy đủ 2 ngày xét xử Dương Tự Trọng.

Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng có khả năng phải đối chất với nhau tại tòa
Dương Tự Trọng (trái),Dương Chí Dũng có khả năng phải đối chất với nhau tại tòa.

Dương Chí Dũng, Dương Tự Trọng có khả năng phải đối chất với nhau tại tòa để làm rõ hành trình trốn chạy của cựu Chủ tịch Vinalines.

Cụ thể, theo lời khai trước đó tại CQĐT của Dương Chí Dũng, chiều 17.5.2012, sau khi nhận được điện thoại “mật báo” về việc bị khởi tố điều tra về hành vi cố ý làm trái trong quá trình làm lãnh đạo tại TCty Hàng hải, người đầu tiên Dương Chí Dũng gọi điện báo tin là em trai Dương Tự Trọng (khi đó là đại tá, Phó GĐ Công an TP.Hải Phòng). Dương Tự Trọng lập lức điện thoại cho bạn gái (người có con riêng với cựu đại tá) yêu cầu đón anh trai đến nhà trốn tạm.

Trong đêm 17.5.2012, Dương Tự Trọng điều “đàn em” đánh xe Porsche đến đón anh trai đưa đi Quảng Ninh, đến nhà bố đẻ của bạn gái tạm lánh. Từ đây, Dương Tự Trọng lại bố trí đưa Dương Chí Dũng theo đường bộ vào Sài Gòn rồi vượt biên sang Campuchia qua cửa khẩu Mộc Bài, Tây Ninh tối đêm 23.5.

Từ Campuchia, “đàn em” của Dương Tự Trọng đưa Dương Chí Dũng sang Singapore đáp chuyến bay đi Mỹ nhưng đến New York thì bị từ chối, không được nhập cảnh, cựu Chủ tịch Vinalines bị trả lại Campuchia. Trốn tránh thêm 4 tháng với tiền tiếp tế của em trai, đến tháng 9.2012, Dương Chí Dũng bị bắt.

Quá trình trốn chạy của Dương Chí Dũng được bị án và các tay chân của Dương Tự Trọng tham gia việc tổ chức đưa Dương Chí Dũng ra nước ngoài khai báo. Tuy nhiên, cựu Phó GĐ Công an Hải Phòng lại không nhận tội trong quá trình điều tra. Do vậy, lời khai của Dương Chí Dũng tại phiên tòa bắt đầu ngày mai sẽ tiếp tục được xem xét để HĐXX quyết định “tội trạng” của Dương Tự Trọng.

Được biết, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho vụ án đã hoàn tất. HĐXX sơ thẩm của TAND Hà Nội sẽ gồm 3 người (1 thẩm phán, 2 hội thẩm nhân dân). Có 5 luật sư tham dự phiên xử, trong đó 2 người bảo vệ cho cựu đại tá Dương Tự Trọng.
Theo Dân trí (Theo Dân trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước việc nhà xác của Bệnh viện thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái...
Tố cáo những sai phạm trong kỳ thi THPT quốc gia 2018 ở Hà Giang, 3...
VTV dẫn thông tin từ cơ quan Công an cho biết, kết quả điều tra ban...