Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 10:00 AM (GMT+7)

Ngày thi đầu tiên ở ĐH Quốc gia HN: 12.500 thí sinh đã dự thi

authorNguyễn Đức – Công Phương Thứ Bảy, ngày 30/05/2015 18:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin từ trường Đại học Quốc gia Hà Nội, ngày 30.5 đã có hơn 12.500 thí sinh trong tổng số 45.000 thí sinh đăng ký tham dự kỳ thi đánh giá năng lực vào ĐH Quốc gia Hà Nội.

   

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, kỳ thi tuyển sinh năm 2015, Đại học Quốc gia Hà Nội tuyển sinh riêng.

Thí sinh dự thi vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tham gia làm bài thi đánh giá năng lực được tổ chức vào hai đợt: đợt 1 vào ngày 30.5 đến 2.6; đợt 2 từ ngày 1.8 đến ngày 2.8. Bài thi được thực hiện trên máy tính tại các phòng thi tiêu chuẩn. Khi kết thúc bài thi, thí sinh sẽ biết ngay điểm bài thi của mình.

 ngay thi dau tien o dh quoc gia hn: 12.500 thi sinh da du thi hinh anh 1
Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội 

 

Ông Nguyễn Kim Sơn, Phó Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết, trong ca thi buổi sáng có 6.292 thí sinh đến dự thi. Trong đó, có 47 trường hợp chuyển sang ca thi buổi chiều 30.5.

Nguyên nhân do máy tính bị treo, máy tính có sự cố, cũng có nguyên nhân chủ quan từ thí sinh. Thí sinh đang truy cập lại thoát ra, đang làm bài lại ấn nút kết thúc,… Những lỗi có ảnh hưởng đến kết quả của thí sinh mà không phải do cố tình sẽ được chuyển sang ca thi buổi chiều ngày hôm nay.

Bên cạnh đó, một số thí sinh thi Ngoại ngữ trong buổi sáng hôm nay cũng được thu xếp thi buổi chiều để thí sinh ở xa được thuận tiện nhất. 

Ông Sơn cho biết, buổi sáng 30.5, tất cả các thí sinh tham gia thi đánh giá năng lực không có vi phạm quy chế thi, không có thí sinh ốm đau bất thường.

Kỳ thi đánh giá năng lực được Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức tại 7 tỉnh với 21 điểm thi đã hoàn thành. Thí sinh có kết quả trúng tuyển đầu vào Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào khoa, trường của ĐH Quốc gia Hà Nội.

Chậm nhất đến ngày 29.6, nhà trường sẽ công bố kết quả trúng tuyển tới thí sinh.

 ngay thi dau tien o dh quoc gia hn: 12.500 thi sinh da du thi hinh anh 2
Thí sinh làm bài thi đánh giá năng lực trên máy tính tại điểm thi Trường Đại học Vinh (Nghệ An) sáng 30.5 

 

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Kim Sơn cho biết, chiều 30.5 có 6.247 thí sinh đến dự thi trên tổng số 6.508 thí sinh đăng ký dự thi bài kiểm tra đánh giá năng lực, chiếm tỉ lệ 95,99%. Năm nay, số lượng thí sinh đến dự thi tăng kỷ lục so với các năm trước.

Theo đánh giá sơ bộ, chiều 30.5, tỉ lệ thí sinh mắc lỗi và lỗi kỹ thuật từ máy tính phải chuyển sang ca sau giảm rất nhiều so với ca sáng. Hệ thống điều hành phần mềm, đường kết nối máy chủ,… cho đến giờ này đang vận hành tốt.

Sáng 30.5, đã có trên 1000 sinh viên tình nguyện được huy động hỗ trợ 9 điểm thi tại khu vực Hà Nội. Nhà trường đánh giá cao vai trò tích cực của sinh viên tình nguyện trong việc chỉ đường, tìm phòng thi, có vai trò quan trọng góp phần cho kỳ thi này.

Tại các điểm thi Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ban tổ chức đã mời người nhà thí sinh vào những nơi có cây, bóng mát, phục vụ nước uống.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan chức năng Đà Nẵng cho biết sẽ xử lý người quay clip, tố cáo...
Vụ hoả hoạn xảy ra chiều nay (25.5) tại chung cư Fodacon (Hà Đông,...
Sáng nay (25.5), Quốc hội thảo luận ở hội trường về kinh tế - xã...