Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 10:49 AM (GMT+7)

Nghệ An: 140 bí thư, xóm trưởng bị chi sai phụ cấp tới 320 triệu đồng

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 02/08/2018 06:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong suốt thời gian từ năm 2012 - 2016, do sai sót trong quá trình phân loại xóm khiến 140 bí thư, xóm trưởng không được cấp đủ số tiền phụ cấp chức danh tổng cộng hơn 320 triệu đồng.

   

Những ngày qua, phóng viên Dân Việt nhận được phản ánh từ người dân xã Tân An, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) về việc chi sai tiền phụ cấp chức danh ở các xóm, sau đó phóng viên đã về địa phương này.

Trao đổi với phóng viên, ông Cao Tiến Thìn - Chủ tịch UBND xã Tân An - cho biết: “Cuối năm 2016 tôi mới được bổ nhiệm giữ chức vụ chủ tịch xã nhiệm kỳ mới. Sau khi nhậm chức, tôi đã tiến hành kiểm tra hồ sơ và phát hiện việc chi sai tiền phụ cấp chức danh ở cơ sở xóm”.

“Cụ thể, qua kiểm tra rà soát lại sổ sách, thời điểm đó, kế toán xã đã phân loại nhầm nên đã dẫn đến chi thiếu số tiền phụ cấp cho bí thư, xóm trưởng và các vị trí khác. Số tiền chi thiếu được xác định là hơn 320 triệu đồng” - ông Thìn nói.

Theo ông Thìn, sau khi phát hiện ra sai sót, xã đã tiến hành phân loại lại cho đúng, đồng thời cân đối ngân sách xã trả hơn 200 triệu đồng, hiện số còn lại đang tiếp tục tiết kiệm, cân đối để chi trả cho các cán bộ xóm trong thời gian tới.

 Về trách nhiệm, ông Thìn cho biết, sau khi khắc phục xong, sẽ tiến hành kỷ luật đối với cá nhân và tập thể vì sai phạm trên.

 nghe an: 140 bi thu, xom truong bi chi sai phu cap toi 320 trieu dong hinh anh 1

Trụ sở UBND xã Tân An, huyện Tân Kỳ (Nghệ An). Ảnh: Cảnh Thắng

Trao đổi với Dân Việt về vấn đề trên, ông Phạm Thái Phiên - Bí thư Đảng ủy xã Tân An (thời kỳ 2012-2016 là Chủ tịch UBND xã - PV) xác nhận trong quá trình áp sai chỉ số khi phân loại xóm đã khiến tiền phụ cấp bị cấp sai. Theo ông Phiên, thời điểm đó do số tiền phụ cấp đưa về dôi dư nên xã cũng tiến hành xây dựng nhà văn hóa và các công trình khác. Hiện đang cân đối ngân sách để chi trả đủ cho các cán bộ xóm.

"Sau khi nhận được đơn thư phản ánh của người dân, huyện đã thành lập đoàn thanh tra, hiện chưa có kết luận thanh tra nên tôi chưa thể nói được. Khi nào có kết quả, tôi sẽ thông tin đến nhà báo" - ông Hoàng Quốc Việt - Chủ tịch UBND huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau chiến thắng giành chức vô địch của đội tuyển, người đầu tiên...
Khi hàng triệu người dân đang “đi bão” sau chiến thắng lịch sử của...
Dù thời tiết không thuận lợi nhưng tại Quảng trường Lâm Viên vẫn...