Thứ Ba, ngày 16/10/2018 04:56 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 21/02/2018 08:55 AM (GMT+7)

Nghệ An bác tin đồn 'cá thần' xuất hiện

Chích điện không chết, con cá được đồn thổi là cá thần khiến hàng trăm người đổ xem, gây náo loạn xã Hiến Sơn (Đô Lương).

   

Đoạn kênh rộng chừng 3m ở gần cầu Lim, xóm Hòa Thành (xã Hiến Sơn, Đô Lương) những ngày qua luôn chật kín người tụ tập hai bên bờ chờ xem một con cá được đồn thổi là "cá thần", lúc nổi lúc chìm.

 nghe an bac tin don 'ca than' xuat hien hinh anh 1

Người dân tụ tập hai bên bờ kênh để chờ xem "cá lạ" nổi. Ảnh: Người dân cung cấp

Sự việc bắt đầu từ ngày 16.2 (tức mùng 1 Tết), một người ở địa phương sau khi thắp hương tại nhà thờ tổ, trên đường trở về ngang qua bờ kênh thì nhìn thấy một con cá nổi lên.

Một số người sau đó đã mang kích điện ra chích cá để bắt, song không có kết quả. Con cá sau đó không bơi đi nơi khác mà vẫn quanh quẩn đoạn kênh này, lúc nổi, lúc lặn. Nhiều người truyền tai nhau "cá lạ" hoặc "cá thần" khiến cả trăm người  kéo tới xem. Một số người còn mang cả hương, hoa quả tới bờ kênh khấn vái.

Thông tin cũng được một số người đăng lên mạng xã hội thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ mang tính "mê tín".

Chủ tịch xã Hiến Sơn Nguyễn Quang Dũng xác nhận có hiện tượng người dân tụ tập xem con "cá lạ". Dự kiến trong ngày 21.1, chính quyền xã sẽ đưa ra biện pháp xử lý để ổn định tình hình trật tự tại đây.

 nghe an bac tin don 'ca than' xuat hien hinh anh 2

Hình ảnh con cá lúc nổi sát mặt nước được người dân ghi lại.

Tối 20.2, nhà chức trách huyện Đô Lương cho hay, con cá đồn thổi là cá nước ngọt giống loài cá gáy (hay còn gọi là cá chép) nặng vài kg, "việc người dân mê tín, thêu dệt chuyện thần thánh là không nên".

Theo Hải Bình (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

“Sau khi một đồng chí nguyên là Phó Thủ tướng Chính phủ bị thi hành...
Ông Vĩnh bị bệnh liên quan tim mạch và được đưa ra khỏi Trại tạm...
Bà Phạm Thị Cúc, phu nhân cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từ trần...