Chủ Nhật, ngày 24/06/2018 08:13 AM (GMT+7)

Nghệ An: Cần cẩu sập làm chết học sinh thuộc công trình không phép

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 15/11/2016 13:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền thành phố Vinh xác định cần cẩu cao hàng chục mét đổ sập làm chết nam sinh lớp 10 tối 14.11 thuộc công trình chưa có phép xây dựng.

   

 nghe an: can cau sap lam chet hoc sinh thuoc cong trinh khong phep hinh anh 1

Sáng 15.11, nhiều cơ quan chức năng đã có mặt tại hiện trường để tiến hành lập biên bản sự việc và điều tra nguyên nhân cần cẩu đổ sập khiến một em học sinh tử vong.

Sáng nay, ông Đoàn Xuân Hùng – Công chức đô thị xây dựng phường Trường Thi, TP Vinh cho biết: “Công trình xây dựng thuộc dự án Trung tâm thương mại và biệt thự liền kề Trường Thành 2 thuộc địa phận phường Trường Thi do Công ty TNHH Trường Thành làm chủ đầu tư kiêm đơn vị thi công. Công trình này được khởi công từ quý II/2016, sau khi tiến hành xây dựng công trình, chúng tôi đã nhiều lần liên lạc với phía công ty Trường Thành để yêu cầu họ cung cấp các giấy tờ liên quan như giấy phép xây dựng, giấy phép kiểm định chất lượng... Nhưng từ khi chúng tôi kiểm tra đến khi xảy ra vụ tai nạn thương tâm kể trên, phía công ty vẫn chưa cung cấp được các giấy tờ trên...”

“Sau khi kiểm tra, phía đơn vị thi công không cung cấp cho chúng tôi những loại giấy phép trên nên UBND phường Trường Thi đã tiến hành lập biên bản nhắc nhở phía đơn vị thi công bổ sung giấy phép... Ngoài ra chúng tôi cũng trực tiếp gọi điện thoại liên tục nhưng phía công ty vẫn không bổ sung những giấy tờ như chung tôi yêu cầu... Đến thời điểm này, phía công ty Trường Thành mới chỉ cung cấp cho chúng tôi quyết định quy hoạch tổng thể, phê duyệt tác động môi trường, và các văn bản phòng cháy chữa cháy...”, ông Đoàn Xuân Hùng cho biết thêm.

Sáng nay, ngày 15.11, đoàn kiểm tra liên ngành gồm UBND TP Vinh, UBND phường Trường Thi và Công an TP Vinh đã xuống hiện trường tiến hành lập biên bản sự việc, điều tra nguyên nhân của vụ sập cần cẩu khiến một em học sinh của trường THPT Lê Viết Thuật, TP Vinh tử vong vào khoảng 16 giờ 30 phút ngày 14.11.

 nghe an: can cau sap lam chet hoc sinh thuoc cong trinh khong phep hinh anh 2

Hiện trường vụ sập cần cẩu.

Cũng trong sáng 15.11, PV DanViet đã liên hệ với Sở Xây dựng Nghệ An để được làm việc về vấn đề liên quan đến giấy phép xây dựng cũng như những giấy phép liên quan của công trình thi công thuộc dự án Trung tâm Thương mại và Biệt thự liền kề Trường Thành 2. Sau khi được dưới thiệu gặp ông Nguyễn Trường Giang – Phó giám đốc Sở Xây dựng Nghệ An, nhưng khi PV xin được làm việc thì ông Giang chưa tiếp chúng tôi. 

Hiện vụ việc vẫn đang được Công an TP.Vinh điều tra làm rõ.

Xem bình luận
Công trình này là công trình "Tàng hình".
Bình luận có 0 phản hồi
Bây giờ xảy ra tai nạn thì đổ lỗi này kia . Vô trách nhiệm... Cầu cho em mau siêu thoát
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một đoạn clip vừa xuất hiện trên mạng xã hội (MXH), được cho là...
Hiệu trưởng trường học ở Thừa Thiên- Huế có cô giáo bị nghi phạm...
Vừa rút tiền ở ngân hàng đi ra, nữ kế toán bị hai kẻ lạ mặt áp sát...