Thứ Hai, ngày 22/10/2018 06:16 AM (GMT+7)

Nghệ An dẫn đầu về số huyện bị cấm tuyển lao động đi Hàn Quốc

authorThùy Anh Thứ Năm, ngày 30/03/2017 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sẽ có 58 quận/huyện, thuộc 12 tỉnh thành phố trong cả nước sẽ bị dừng tuyển lao động đi Hàn Quốc trong năm 2017. Đây là thông tin mới nhất vừa được Cục quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cung cấp vào chiều 30.3.

   

Dẫn đầu bảng danh sách này là tỉnh Nghệ An, với 11 huyện bị dừng tuyển. Cụ thể là: Huyện Nghi Lộc, TP Vinh, thị xã Cửa Lò, Hưng Nguyên, Thanh Chương, Nam Đàn, Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu, Đô Lương, Tân Kỳ.

Tiếp sau đó là Hà Tĩnh với 6 huyện (Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà, Can Lộc, Kỳ Anh). Lần lượt, xếp sau là các tỉnh như: Hà Nội 5 huyện, Bắc Ninh có 5 huyện, Nam định 5 huyện, Thanh Hóa có 4 huyện (Đông Sơn, Hoằng Hóa, Triệu Sơn, Nga Sơn)…

Ông Phạm Viết Hương – Phó trưởng Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐTBXH) cho biết, 109 quận/huyện có tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước trên 30% thuộc 12 tỉnh có số lao động cư trú bất hợp pháp cao nhất tại Hàn Quốc sẽ bị đưa vào xem xét tạm dừng tuyển chọn trong năm 2017.

Dừng ngay tuyển chọn lao động trong năm 2017 đối với 58 quận/huyện có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 60 người trở lên trong số 109 quận/huyện nêu trên, cho tới khi tỷ lệ này giảm xuống dưới 30%.

Ông Hương cho biết, không áp dụng việc tạm dừng tuyển chọn lao động ngành ngư nghiệp trong năm 2017 đối với các huyện ven biển thuộc các tỉnh bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển năm 2016 (tỉnh Hà Tĩnh: huyện Nghi Xuân, Cẩm Xuyên, Lộc Hà, Thạch Hà và huyện Kỳ Anh; tỉnh Quảng Bình: huyện Bố Trạch, thị xã Ba Đồn và thành phố Đồng Hới).

 nghe an dan dau ve so huyen bi cam tuyen lao dong di han quoc hinh anh 1

Lệnh cấm này không áp dụng với các huyện ven biển chịu ảnh hưởng sự cố môi trường, đi làm việc trong ngành ngư nghiệp (Ảnh Internet)

Căn cứ thông báo của phía Hàn Quốc về số lượng và tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp vào thời điểm cuối năm 2017, sẽ tiếp tục tạm dừng tuyển chọn trong năm 2018 tại các địa phương không giảm được tỷ lệ lao động cư trú bất hợp pháp, đồng thời dỡ bỏ việc tạm dừng đối với những địa phương giảm được tỷ lệ và số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc.

Trước đó, ngày 27.3 Bộ LĐTBXH đã có công văn  thông báo về kỳ thi tiếng Hàn theo chương trình EPS. Các ngành tuyển chọn bao gồm: Sản xuất chế tạo (1.500 người), cây dựng (500 người) ngư nghiệp (800 người) và nông nghiệp (800 người).

Sau khi thống nhất và theo đề nghị của phía Hàn Quốc, Bộ LĐTBXH thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS năm 2017 với 58 quận/huyện, thuộc 12 tỉnh thành phố như trên.

Xem bình luận
nguoi di khong muon ve. nguoi muon di khong duoc thi. nguoi o lai lam anh huong toi con chau qua.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chú rể 26 tuổi Triệu Hoa Cương tặng vợ Thu Sao quà đặc biệt ngày...
Do tai nạn giao thông, một cháu bé 3 tuổi bị thương ở đầu và chảy...
Người thân của nữ sinh V.A. đã có mặt tại Trung tâm pháp y (thuộc...