Thứ Sáu, ngày 21/09/2018 21:28 PM (GMT+7)

Nghệ An: “Đầu cơ nghiệp” chết hàng loạt khiến người dân lo lắng

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 12/09/2016 07:32 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Từ đầu tháng 9 đến nay, trên địa bàn xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu, (Nghệ An) có rất nhiều con trâu chết không rõ nguyên nhân. Sự việc trên khiến cho người dân nghèo nơi đây hết sức hoang mang, lo lắng.

   

Theo người dân, từ đầu tháng 9 đến nay trên địa bàn xã Châu Phong xuất hiện nhiều cơn mưa lớn khiến cho cây cối, nước mưa từ trong rừng đổ về sông suối, ao hồ rất nhiều. Sau những cơn mưa lớn, người dân địa phương phát hiện những con trâu lớn to khỏe của mình bắt đầu ngã bệnh và lăn ra chết.

 nghe an: “dau co nghiep” chet hang loat khien nguoi dan lo lang hinh anh 1

Hình ảnh một con trâu chết tại bản Piêng Căm (xã Châu Phong).

Theo thống kê của UBND xã Châu Phong, từ đầu tháng 9 đến nay, trên địa bàn có  hơn 10 con trâu chết nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Ông Lương Văn Chín – Thú y xã Châu Phong, huyện Quỳ Châu cho biết: “Sau khi trâu của người dân đột ngột chết, chúng tôi đã thành lập đoàn đến kiểm tra, xác minh nguyên nhân bệnh nhưng vẫn chưa có kết quả. Do vậy, mấy ngày nay người dân ở xã tôi vô cùng lo lắng. Hiện tại, tôi chỉ nhắc nhở bà con trong vùng khi phát hiện những con trâu nào bị bệnh thì nên theo dõi và tiêm thuốc kháng sinh để xử lý. Chỉ tính trong 4 ngày qua tại bản Piềng Căm đã có gần 10 con trâu đột ngột lăn ra chết…”.

Được biết, xã Châu Phong là một trong những xã đặc biệt khó khăn của huyện miền núi Quỳ Châu. Hầu hết, người dân sống trên địa bàn xã đều là người dân tộc thiểu số, cuộc sống còn rất nhiều khó khăn. Họ xem những con trâu là tài sản quý giá nhất. Theo tìm hiểu của PV, hiện tượng trâu chết không rõ nguyên nhân không chỉ diễn ra ở xã Châu Phong mà còn xuất hiện ở các xã lân cận như Diên Lãm, Châu Hoàn.

Trước sự việc trên, đề nghị các cơ quan, ban, ngành có liên quan cần nhanh chóng vào cuộc tìm hiểu nguyên nhân. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo nguồn tin từ Ban Bảo vệ chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương,...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần vào hồi 10h5 sáng nay (21.9)...
Chủ tịch nước Trần Đại Quang được chẩn đoán mắc bệnh virus hiếm...