Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 03:33 AM (GMT+7)

Nghệ An: Hàng nghìn công nhân nghỉ việc vì bị cắt chế độ phụ cấp

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 27/02/2019 07:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 26.2, hàng nghìn công nhân của Công ty TNHH HAIVINA Kim Liên (xã Nam Giang, huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An) đã đồng loạt nghỉ việc, tập trung giữa sân công ty để phản đối việc chế độ phụ cấp bị cắt giảm quá mạnh.

   

Khởi nguồn vụ việc là việc Công ty này thông báo tăng lương cho công nhân mỗi người 200.000 đồng nhưng khi thực nhận lại không như vậy.

Thế nên, chiều ngày 26.2, hàng nghìn công nhân thuộc Công ty TNHH HAIVINA Kim Liên đã tập trung trước trụ sở làm việc của công ty để phản ánh.

 nghe an: hang nghin cong nhan nghi viec vi bi cat che do phu cap hinh anh 1

Hàng nghìn công nhân công ty HAIVINA Kim Liên đóng trên địa bàn xã Nam Giang, huyện Nam Đàn (Nghệ An) nghỉ việc đòi quyền lợi. Ảnh: CT

Sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo UBND huyện Nam Đàn, đại diện liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An đã có mặt tại công ty để bàn cách giải quyết.

Nhiều công nhân phản ánh: Công ty thông báo tăng lương cơ bản thêm 200.000 đồng/tháng/công nhân. Tuy nhiên, khi nhận lương, tổng mức lương không đổi. Phía công ty nói đã cắt giảm một số phụ cấp.

Cụ thể, trước đây, công nhân được cộng thêm một số phụ cấp như tiền nhà ở, tiền xăng xe, tiền độc hại khoảng 450.000 đồng nhưng nay đã bị cắt.

 nghe an: hang nghin cong nhan nghi viec vi bi cat che do phu cap hinh anh 2

Hoạt động của Công ty HAIVINA Kim Liên bị tê liệt. Ảnh: CT

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Hồng Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Đàn (Nghệ An) cho biết: "Chiều cùng ngày, tôi đã đến làm việc với lãnh đạo Công ty HAIVINA Kim Liên để giải quyết vấn đề. Bước đầu làm việc cho thấy phía công ty không làm sai quy định. Trước có một số phụ cấp, nay tăng lương, công ty giảm phụ cấp. Công nhân chưa hiểu và đã đồng loạt nghỉ việc..."

Được biết, công ty HAIVINA Kim Liên là một doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đóng tại cụm công nghiệp Kim Liên hoạt động trong lĩnh vực may mặc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Buổi pháp thoại đặc biệt kéo dài gần 3 giờ tại chùa Ba Vàng...
Những biệt thự “độc nhất”, “có một không hai” tại TP.Đồng Hới (tỉnh...
Đó là lời trăn trở của Đại đức Thích Đạo Hiển - Phó ban Trị sự kiêm...