Thứ Hai, ngày 21/10/2019 17:15 PM (GMT+7)

Nghệ An: Hàng trăm công nhân Wooin Vina đình công đòi quyền lợi

authorCảnh Thắng Thứ Bảy, ngày 07/09/2019 15:58 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Do mâu thuẫn giữa công nhân và quản đốc khu vực cùng nhiều quyền lợi liên quan, hàng trăm công nhân Nhà máy may Wooin Vina, đóng tại xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đã tổ chức đình công, đòi quyền lợi.

   

Chiều 7/9, trao đổi với PV, ông Lê Mạnh Hiên – Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho hay: “Đến thời điểm này, chúng tôi đang làm việc với lãnh đạo nhà máy và đại diện cho hàng trăm công nhân để đi đến thống nhất về những quyền lợi của người lao động. Chúng tôi cam kết đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho người lao động được làm việc trong môi trường tốt nhất, được hưởng những quyền lợi theo quy định của bộ luật lao động...”.  

 nghe an: hang tram cong nhan wooin vina dinh cong doi quyen loi hinh anh 1

Công nhân Nhà máy may Wooin Vina đình công đòi quyền lợi.

Trong khi đó, ông Nguyễn Hồng Trung – Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) cho biết, sáng nay, hàng trăm công nhân tại Nhà máy may Wooin Vina, đóng tại Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (thuộc xã Diễn Hồng, huyện Diễn Châu) đã tập trung trước cửa cổng công ty để phản đối, đòi quyền lợi.

“Vụ việc xảy ra, theo tôi được biết là do mâu thuẫn giữa công nhân với quản lý của khu vực sản xuất. Đến chiều nay, công nhân đã được đối thoại với lãnh đạo nhà máy và các cơ quan chức năng”, ông Trung cho biết thêm.

Trước đó, vào khoảng 7h30 sáng 7/9, hàng trăm công nhân tại Nhà máy may Wooin Vina tập trung trước cửa cổng của công ty yêu cầu lãnh đạo công ty giải quyết một số quyền lợi như: Không khí làm việc căng thẳng, tiền ăn trưa quá thấp, thời gian nghỉ buổi trưa ít, áp lực về tăng sản phẩm nhưng tiền thưởng thấp...

 nghe an: hang tram cong nhan wooin vina dinh cong doi quyen loi hinh anh 2

Sự việc đình công đã chuyển sang đối thoại sau khi có sự có mặt của lãnh đạo huyện Diễn Châu.

Nhận được tin báo, UBND xã Diễn Hồng, UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn lao động huyện và các lực lượng cảnh sát giao thông, công an nhanh chóng có mặt để ổn định tình hình, đảm bảo an toàn giao thông, giúp người lao động tổ chức đối thoại với doanh nghiệp.

Nhiều công nhân cho biết, họ nghỉ việc hàng loạt do nhiều lần kiến nghị phía công ty giải quyết các chế độ lao động nhưng không được đáp ứng.

Các ngành chức năng huyện Diễn Châu vẫn đang làm việc với nhà máy Wooin Vina để có phương án tốt nhất, đảm bảo quyền lợi cho người lao động.
Xem bình luận
Không đáp ứng được quyền lợi là công nhân đình công thôi.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiều người có mặt tại Nhà Tang lễ Quốc gia (số 5 Lê Thánh Tông)...
Trong thương vụ MobiFone mua cổ phần của AVG trái pháp luật, ông...
Trước khi kết hôn, cặp đôi cô dâu 41 tuổi, chủ rể 20 tuổi đã chịu...