Thứ Hai, ngày 17/12/2018 23:49 PM (GMT+7)

Nghệ An: Khách dự hội nghị tại tỉnh chỉ được bồi dưỡng tối đa 150.000 đồng

authorNgọc Thọ Chủ Nhật, ngày 07/01/2018 15:08 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Hội đồng Nhân dân tỉnh Nghệ An vừa thông qua nghị quyết chi hội nghị trên địa bàn tỉnh này. Theo đó, mức tối đa là 200.000 đồng/người/ngày, không được phép hơn.

   

Cụ thể, Nghị quyết quy định: Chi thù lao cho giảng viên, chi bồi dưỡng báo cáo viên, người có báo cáo tham luận trình bày tại hội nghị được thực hiện theo quy định hiện hành quy định việc lập dự toán, quản lý và sử dụng kinh phí từ ngân sách Nhà nước dành cho công tác bồi dưỡng, đào tạo cán bộ, công chức.

Còn đại biểu là khách mời không có tên trong danh sách trả lương của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp được chi hỗ trợ tiền ăn với mức cụ thể: Nếu cuộc họp tổ chức tại địa điểm nội thành của thành phố trực thuộc Trung ương là 200.000 đồng/ngày/người; Cuộc họp tổ chức tại địa điểm nội thành, nội thị của thành phố, huyện, thị xã trực thuộc tỉnh Nghệ An là 150.000 đồng/ngày/người. Riêng cuộc họp do xã, phường, thị trấn tổ chức (không phân biệt địa điểm tổ chức) là 100.000 đồng/ngày/người.

 nghe an: khach du hoi nghi tai tinh chi duoc boi duong toi da 150.000 dong hinh anh 1

Hội nghị trực tuyến giữa Chính phủ với các địa phương tại điểm cầu Nghệ An.

Nghị quyết cũng quy định các đại biểu là khách mời không trong danh sách trả lương của cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập và doanh nghiệp cũng được chi hỗ trợ tiền phòng nghỉ và hỗ trợ tiền đi lại.

Lãnh đạo tỉnh này cho hay, phạm vị áp dụng là các hội nghị chuyên môn, hội nghị sơ kết, tổng kết chuyên đề, hội nghị tổng kết năm, hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ công tác do các cơ quan hành chính Nhà nước tổ chức được quy định tại Quyết định 114/2006/QĐ -TTg ngày 25/5/2006 của Thủ tướng Chính phủ ban hành quy định chế độ họp trong hoạt động của các cơ quan hành chính Nhà nước.

Ngoài ra, còn có các hội nghị chuyên môn, hội nghị sơ kết và tổng kết chuyên đề, hội nghị tổng kết năm, hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ của các đơn vị sự nghiệp công lập; các hội nghị chuyên môn, hội nghị tập huấn triển khai nhiệm vụ hoặc các hội nghị được tổ chức theo quy định trong điều lệ của các tổ chức chính trị, chính trị - xã hội, tổ chức hội sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước hỗ trợ...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Bà Olga Zhukova, mẹ của cầu thủ Đặng Văn Lâm (thủ môn đội tuyển...
HLV trưởng đội tuyển Việt Nam cho rằng thành công của đội tuyển hôm...
Cách đây 4 tháng khi trả lời chất vấn tại phiên họp của Ủy ban...