Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 02:43 AM (GMT+7)

Nghệ An: Kỷ luật cảnh cáo phó bí thư đấm trưởng công an xã

authorCảnh Thắng Thứ Sáu, ngày 02/11/2018 11:37 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 2.11, trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Thanh Bích – Chủ tịch UBND xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) cho biết, xã đang xem xét để xử phạt hành chính ông Lê Ngọc Anh về hành vi đấm trưởng công an xã. Trước đó, Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ có kết luận xử lý về mặt Đảng bằng hình thức cảnh cáo đối với ông này.

   

Theo diễn biến vụ việc, anh Nguyễn Văn Tuấn (SN 1986, trú xóm 7, Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ, Nghệ An) thuê một chiếc máy gặt ở huyện Yên Thành về xã Nghĩa Bình để gặt cho bà con với giá 180.000 đồng/sào. Sau đó, có một số người quê Hà Tĩnh cũng mang thêm 2 máy gặt khác đến Nghĩa Bình để hành nghề. Tuy nhiên, nhóm người Hà Tĩnh này chỉ lấy người dân với giá 160.000 đồng/sào.

 nghe an: ky luat canh cao pho bi thu dam truong cong an xa hinh anh 1

Trụ sở xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Cảnh Thắng

Trưa 20.9, cho rằng nhóm người này đến phá giá, Tuấn gây gổ rồi xông vào đánh khiến 3 người đàn ông Hà Tĩnh phải nhập viện. Công an huyện Tân Kỳ sau đó đưa Tuấn cùng máy gặt mà anh ta thuê về trụ sở xã Nghĩa Bình để làm rõ vụ cố ý gây thương tích. Nguyễn Văn Tuấn là cháu của Phó Bí thư xã Nghĩa Bình.

Theo kết luận của Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ, tối cùng ngày, sau khi uống rượu, ông Lê Ngọc Anh - Phó Bí thư xã Nghĩa Bình đã tự ý vào khu vực lực lượng công an đang làm việc với đối tượng vi phạm.

“Khi công an xã đang lập biên bản với đối tượng vi phạm thì đồng chí Lê Ngọc Anh đã có một số hành vi thiếu chuẩn mực, gây cản trở công việc của công an”, kết luận của đoàn kiểm tra nêu. “Cụ thể, ông Anh đã nói to, dùng tay vỗ bàn gây mất trật tự, tự ý lấy biên bản làm việc của công an xã với đối tượng vi phạm đi ra khu vực bên ngoài. Khi công an ngăn cản để lấy lại biên bản thì đồng chí Lê Ngọc Anh đã dùng tay đấm vào phần ngực của ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã”.

Sáng hôm sau, ông Lê Ngọc Anh mới quay trở lại trụ sở xã để trả lại biên bản cho công an.

 nghe an: ky luat canh cao pho bi thu dam truong cong an xa hinh anh 2

 Ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã đang kể lại vụ việc. Ảnh: Cảnh Thắng

Cũng theo Ủy ban kiểm tra huyện ủy Tân Kỳ, hành vi của ông Lê Ngọc Anh chưa gây ra thương tích cho trưởng công an xã và gây hậu quả không nghiêm trọng. Nguyên nhân dẫn đến vi phạm này là do Phó bí thư xã có họ hàng với đối tượng vi phạm và đã uống nhiều rượu nên không làm chủ được hành vi, lời nói. Cơ quan này xét thấy, hành vi này chưa đến mức phải truy cứu trách nhiệm hình sự.

Hành vi của ông Lê Ngọc Anh bị cho là đã làm mất trật tự, gây cản trở quá trình thực thi nhiệm vụ của công an xã, ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, phẩm chất đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên…. Trước những vi phạm này, Phó bí thư xã Nghĩa Bình - Lê Ngọc Anh bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

Được biết, ông Hoàng Đình Tâm – Trưởng công an xã mới chuyển về công tác tại xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17.1, liên quan đến vụ việc “Người phụ nữ cầm búa đập phá xe...
Ngày 28.1 tới đây, Tòa án nhân dân TP.Hà Nội sẽ đưa 5 bị can gồm...
Ông Nguyễn Bốn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ...