Thứ Năm, ngày 24/05/2018 04:25 AM (GMT+7)

Nghệ An: Mưa lớn trong 3 ngày, nhiều nơi bị chia cắt

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 17/09/2015 18:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mưa lớn trong 3 ngày qua nên nước lũ tại sông Hiếu cũng như nhiều con suối trên địa bàn huyện Quỳ Châu (Nghệ An) đang dâng cao. Điều này đã khiến cho nhiều bản của các xã Châu Phong, Châu Tiến, Châu Thắng, Châu Nga bị chia cắt cục bộ.

   

Đến chiều 17.9, tại đập tràn đi từ trung tâm xã Châu Tiến đi vào bản Hoa Tiến 1, Hoa Tiến 2 nước lũ dâng rất cao. Vì thế, từ trưa 17.9, hai bản nói trên dường như bị chia cắt hoàn toàn. Nhiều học sinh không thể đến trường, cán bộ công chức cũng như giáo viên cũng không thể đến cơ quan hoặc không thể trở về nhà sau khi tan công sở. Còn tại xã Châu Thắng, có 5 bản gồm Bản Xẹt 1, Xẹt 2, bản Cắng, bản Bài và bản Chiềng với hàng trăm hộ dân cũng đang bị chia cắt bởi nước lũ trên sông Hiếu đã lên rất cao.

Được biết, nước lũ tại sông Hiếu lên cao nên cầu Châu Thắng bắc qua sông này đã bị ngập sâu hơn 1m. Lực lượng chức năng đã phải dùng cọc tre để rào đường ngăn không cho người và phương tiện giao thông từ QL48 đi vào 5 bản bên kia sông của xã Châu Thắng cũng như chiều ngược lại. Anh Vang Văn Tuấn, người dân xã Châu Thắng, cho biết: "Mấy ngày qua mưa rất to, sáng nay tiếp tục mưa nên nước lũ từ sông Hiếu tràn về mấp mé cầu Châu Thắng. Khoảng 13h chiều nay thì nước đã ngập hẳn cầu với độ sâu hơn 1m khiến cho giao thông đi lại giữa 5 bản của xã Châu Thắng với bên ngoài bị cô lập hoàn toàn". Tại xã Châu Nga tình trạng nước lũ chia cắt một số bản cũng đang diễn ra khiến cho người dân hết sức lo lắng.

 nghe an: mua lon trong 3 ngay, nhieu noi bi chia cat hinh anh 1

 Vào sáng 17.9 nước sông Hiếu chỉ mới mấp mé cầu Châu Thắng

 nghe an: mua lon trong 3 ngay, nhieu noi bi chia cat hinh anh 2

Nhưng từ 13h chiều cùng ngày thì nước đã ngập sâu chiếc cầu hơn 1m

Còn tại xã Châu Phong, đến nay cầu bản Lìm cũng bị nước ngập sâu đến hơn 1m, khiến cho các bản vùng trong như bản Lìm, bản Tằm, bản May, bản Lầu... bị chia cắt, người dân không đi lại được.

Chiều ngày 17.9, ông Ngô Đức Thuận - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu xác nhận thông tin trên. Ông Thuận, cho biết: "Tình hình mưa lụt tại huyện Quỳ Châu đang diễn biến phức tạp. Cho đến nay, sau 3 ngày có mưa lớn thì nước tại các con suối và sông Hiếu đang lên rất cao. Hiện, toàn huyện có 4 điểm ngập lụt cầu khiến cho nhiều bản bị chia cắt nằm ở các xã Châu Phong, Châu Tiến, Châu Thắng và Châu Nga. Ban chỉ huy PCLB huyện đã cử lực lượng đến các điểm trên để rào chắn không cho người dân đi lại, đồng thời có lực lượng túc trực, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố xấu nhất xảy ra".

Cũng theo ông Thuận, dù mưa lụt trong suốt mấy ngày qua nhưng rất may là chưa có thiệt hại về người; tài sản của người dân cũng đang được đảm bảo, không có thiệt hại nào đáng kể được báo cáo. Được biết, cho đến cuối giờ chiều 17.9, mưa trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung và huyện Quỳ Châu nói riêng vẫn đang diễn ra. Vì vậy, lũ lớn xảy ra cũng như sạt lở đất ở các huyện miền núi là điều khó tránh khỏi.

Tag:  mua lut, mua lu, nghe an,    
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thời gian gần đây, người dân vùng biển Duy Hải, huyện Duy Xuyên,...
"Tôi rất hy vọng và nếu tòa tuyên bác sĩ Lương vô tội, chính tôi sẽ...
Danh tính người đàn ông nhận jackpot gần 304 tỉ đồng đang là đề tài...