Thứ Năm, ngày 25/04/2019 11:00 AM (GMT+7)

Nghệ An: Nam sinh lớp 5 dùng dao đâm vào mông bạn

authorCảnh Thắng Thứ Tư, ngày 03/04/2019 13:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ vì mâu thuẫn sau một trận đá bóng ở trường, cho rằng bạn "chưa xin lỗi" bạn của mình, em N.Q.L. (học sinh lớp 5, Trường Tiểu học Cửa Nam 1, TP.Vinh, Nghệ An) đã đem dao đến trường đâm bạn.

   

Sáng 3.4, bà Lê Thị Bắc - Hiệu trưởng Trường tiểu học Cửa Nam 1, phường Cửa Nam (TP.Vinh) xác nhận sự việc trên và cho hay đã họp hội đồng giáo viên để xử lý sự việc học sinh đánh nhau.

Theo biên bản cuộc họp, ngày 2.4, có 4 nam sinh cùng học lớp 5 xảy ra xích mích. Lúc này, em N.Q.L. (học sinh lớp 5D) bất ngờ dùng một con dao bấm đâm vào vùng mông em L.T.K. (học sinh lớp 5E). Thấy bạn bị đâm, những học sinh xung quanh đó la hét, hốt hoảng gọi thầy cô giáo để can ngăn.

Ngay sau đó, em L.T.K được đưa vào phòng y tế của trường để sơ cứu ban đầu rồi chuyển tới bệnh viện. Hiện nam sinh này đang nghỉ học để điều trị vết thương. 

 nghe an: nam sinh lop 5 dung dao dam vao mong ban hinh anh 1

Trường tiểu học Cửa Nam 1 nơi xảy ra sự việc. Ảnh: CT

Theo cô Lê Thị Bắc, nguyên nhân bắt nguồn từ ngày 29.3, khi nhóm học sinh chơi thể thao trong trường, em L.T. K. đá bóng trúng làm hỏng điện thoại của một bạn tên B. Sau đó bạn B. yêu cầu K. phải đền tiền và xin lỗi. Cho rằng K. không xin lỗi, em N.Q. L. (bạn của B.) cãi nhau và xảy ra mâu thuẫn. Đến sáng 2.4, em L. mang theo con dao đến trường và có hành vi đâm vào mông K.

“Đây là sự việc rất đáng tiếc. Chúng tôi đã cấm việc học sinh mang điện thoại đến trường nhưng các em vẫn vi phạm dẫn đến mâu thuẫn, đánh nhau”, cô Bắc phân trần.

Hiệu trưởng nhà trường cũng cho biết trong chiều nay (3.4) nhà trường sẽ họp hội đồng kỷ luật để đưa ra hình thức xử lý với mục đích “vừa đảm bảo răn đe vừa giáo dục các em”.

 nghe an: nam sinh lop 5 dung dao dam vao mong ban hinh anh 2

Con dao mà em N.Q.L. dùng để đâm bạn. Ảnh: CT

Trao đổi với Dân Việt, ông Nguyễn Tất Thắng – Trưởng ban đại diện cha mẹ học sinh Trường tiểu học Cửa Nam 1 (TP.Vinh) cho biết: "Sau khi xảy ra sự việc chúng tôi mời cha mẹ học sinh cùng các học sinh vi phạm nội quy trường lớp để họp, lập biên bản xử lý. Bản thân các em cũng đã nhận ra lỗi và hứa không tái phạm. Sự việc này cũng là bài học trong việc phối hợp giữa nhà trường, gia đình trong việc giáo dục học sinh".

Trong khi đó, bà Hoàng Phương Thảo – Trưởng phòng GD&ĐT TP.Vinh cho hay: “Sự việc xảy ra hơn 1 ngày, nhưng sáng nay trường mới báo cáo, Phòng đã phê bình nhà trường vì chậm trễ thông tin. Đồng thời có chỉ đạo để đưa ra giải pháp xử lý vụ việc. Trường Tiểu học Cửa Nam 1 có nhiều học sinh hoàn cảnh rất đặc biệt. Sự việc xảy ra, các cháu đang ở độ tuổi quá nhỏ, nhận thức non nớt nên việc xử lý kỷ luật phải hết sức thận trọng, có tính chất vừa răn đe, vừa tạo điều kiện giúp các em tiếp tục học tập, phát triển”.

Xem bình luận
mới lớp 5 mà vậy rồi , chỉ gì một trận bóng đá mà sử dụng dao để giải quyết, lớn thêm chút không...
Bình luận có 0 phản hồi
Chỉ vì mẫu thuẫn nhỏ trong đá bóng mà các em cầm dao kiếm đến để giải quyết mâu thuẫn thì quá nguy...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 23.4, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị...
Diễn biến mới nhất về vụ Phó bí thư Thành ủy bị tố quan hệ bất...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên - Huế tử vong do tự ngã xe khi điều...