Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 10:46 AM (GMT+7)

Nghệ An: Phát hiện bé gái 1,3kg bỏ trong hộp giấy trước cổng nhà

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 18/04/2019 14:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng 18.4  khi anh Nguyễn Đức Anh (xóm 4, xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) đi ra khỏi nhà thì phát hiện một cái hộp giấy nhỏ bên trong có 1 bé gái khoảng 1,3kg. Ngay sau khi phát hiện vợ chồng anh đã đưa cháu bé đến Trạm y tế xã để chăm sóc.

   

Chiều 18.4, ông Đậu Phi Châu - Chủ tịch UBND xã Tân Sơn, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An cho biết, trên địa bàn vừa nhận được thông tin có một cháu bé bị bỏ rơi, sức khỏe yếu hiện đã được đưa vào Bệnh viện Sản nhi Nghệ An chăm sóc.

“Sau khi phát hiện sự việc, anh Nguyễn Đức Anh, trú tại xóm 4, xã Tân Sơn đã đưa cháu bé ra Trạm y tế xã chăm sóc và trình báo với chính quyền địa phương. Tại đây, các bác sĩ và hộ sinh đã sơ cứu ban đầu cho cháu bé. Sau đó, cháu bé được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Quỳnh Lưu. Tại đây, do cân nặng quá nhẹ nên cháu bé đã được các bác sĩ đưa vào BV Sản - Nhi Nghệ An để tiện theo dõi, chăm sóc”, ông Châu cho biết.

Trao đổi với Dân Việt, chị Trương Thị Huệ, cán bộ Trạm y tế xã Tân Sơn cho biết: “Là cán bộ hộ sinh tại trạm y tế xã và theo kinh nghiệm của tôi, bé gái này chào đời vào khoảng 4h sáng nay, cháu nặng 1,3kg được khoảng hơn 8 tháng. Đặc biệt, khi anh Anh đưa cháu ra Trạm y tế xã để trình báo, tôi mở ra thì thấy trên người còn dính bánh rau, nước ối đang ướt. Sau đó chúng tôi đã tiến hành cắt rốn, rửa ấm và cho máy hạ nhiệt. Trên người cháu không có biểu hiện gì khác thường…”, chị Huệ cho biết thêm.

 nghe an: phat hien be gai 1,3kg bo trong hop giay truoc cong nha hinh anh 1

Cháu bé bị bỏ rơi hiện được chăm sóc tại Bệnh viên Sản nhi Nghệ An.

Anh Nguyễn Đức Anh cho hay: “Khoảng 5h sáng, tôi đi ra khỏi nhà để lên xã mở loa phát thanh (anh Anh là cán bộ xã phụ trách mở loa phát thanh hằng ngày - PV). Khi đi ra khỏi cổng, tôi thấy có một con chó đang cặp và lôi chiếc hộp giấy được bọc kín có quai xách bằng ni lông phía trước cổng. Thấy vậy, tôi tưởng đó là hộp rác nên đưa cái chân dém nhẹ vào bờ tường rồi vào xã mở loa phát thanh. Khi quay về tôi vẫn thấy chiếc hộp nằm đó nhưng không có động tĩnh gì nên vào nhà luôn.

Khoảng 2 tiếng sau đó, tôi đi ra thì thấy con chó nằm cạnh và canh chiếc hộp, lúc này nghe tiếng o e tưởng con mèo đẻ nằm trong đó, khi mở ra tôi hoảng hốt phát hiện 1 cháu bé đang đỏ hỏn. Nhìn cháu bé khóc tôi thương quá chạy vào nhà gọi mọi người đưa lên Trạm y tế xã cấp cứu”, anh Anh chia sẻ.

Hiện tại anh Anh và các bác sĩ BVĐK huyện Quỳnh Lưu đã đưa cháu bé vào BV Sản - Nhi Nghệ An để được theo dõi và chăm sóc chu đáo hơn.

Xem bình luận
Thương cho cháu bé quá, mới sinh ra đã bị bậc làm cha, làm mẹ bỏ rời.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người thân Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Lê Hải An đã bật khóc, ngã quỵ xuống...
Theo nguồn tin của Dân Việt, ngày 17/10, Thứ trưởng Bộ Giáo dục -...
Thứ trưởng Lê Hải An đã qua đời tại trụ sở, hiện trụ sở Bộ GD-ĐT đã...