Thứ Năm, ngày 21/06/2018 17:09 PM (GMT+7)

Nghệ An: Phụ huynh cho con nghỉ học để yêu cầu kỷ luật hiệu trưởng?

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 15/11/2016 16:35 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng hiệu trưởng Trường Mầm non Hưng Thắng có nhiều sai phạm trong vấn đề thu chi, phát ngôn không đúng mực nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lý, nhiều phụ huynh tại xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) không cho con em mình tới trường để gây sức ép?

   

 nghe an: phu huynh cho con nghi hoc de yeu cau ky luat hieu truong? hinh anh 1

Trường mầm non xã Hưng Thắng huyện Hưng Nguyên (Nghệ An)

Vào khoảng cuối tháng 10.2016, sau khi họp phụ huynh và thông báo số tiền thu chi đầu năm của Trường Mầm non Hưng Thắng, thuộc xã Hưng Thắng, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An), nhiều phụ huynh tỏ ra bất bình với nhiều khoản thu trái với quy định của nhà trường. Cụ thể mỗi em theo học mầm non nơi đây phải đóng 344.000 đồng tiền thuê nấu ăn bán trú; tiền xã hội hóa từ 700.000/em/năm/trở lên; 365.000 đồng tiền đồ chơi... Tổng số tiền phải đóng cho năm học 2016- 2017 gần 3 triệu đồng/em.

Sau khi có phản ánh của phụ huynh học sinh, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Nguyên và chính quyền địa phương vào cuộc xác minh và được biết: "Nhà trường lạm thu một số khoản nên đã yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường trả lại tiền cho phụ huynh học sinh. Những ai vi phạm sẽ có hình thức kỷ luật thích đáng...”, ông Hoàng Văn Thụ - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Hưng Nguyên cho hay.

Chiều ngày 15.11, một số phụ huynh bức xúc cho hay: Chúng tôi cho con em mình nghỉ học vì các cấp chính quyền chưa có hình thức kỷ luật gì đối với cô hiệu trưởng. Hiện những khoản thu trái với quy định được trường trả lại song chúng tôi vẫn chưa nhận vì chưa kỷ luật cô ấy. Chúng tôi còn bức xúc vì cô ấy có những lời lẽ khó nghe nữa...

Trong khi đó, trao đổi với ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Chánh văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An thì được biết: Vụ việc trên Sở đã nắm được, hiện chúng tôi yêu cầu Phòng Giáo dục huyện báo cáo với Sở vụ việc trước ngày 25.11 để có hướng xử lý... Riêng về chuyện phụ huynh không cho con em đến trường vì bức xúc với hiệu trưởng thì vấn đề này chính quyền cơ sở phải vào cuộc tuyền truyền vận động phụ huynh học sinh.

Liên lạc với cô Lê Thị Thu Hà – Hiệu trưởng nhà trường thì được biết: "Hôm nay, chúng tôi cho các cháu nghỉ học để nhà trường họp chi bộ, còn chuyện phụ huynh phản đối, yêu cầu kỷ luật tôi nên không cho con em đến trường là không có đâu...”

Được biết, ngày hôm qua (14.11) tại Trường mầm non Hưng Thắng chỉ có 115/249 học sinh tới trường.

Trong khi đó trao đổi Dân Việt, ông Phan Quang Mão - Chủ tịch xã Hưng Thắng cho biết: “Hiện đang chờ kết luận của các cấp có thẩm quyền về hình thức kỷ luật những người vi phạm...Trong khi đó chúng tôi đang nỗ lực tuyên truyền vận động phụ huynh tiếp tục cho con em mình được trở lại trường...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cặp đôi 17 tuổi thản nhiên ôm ấp, âu yếm nhau trên giường bệnh tại...
Ả-rập Saudi bị đánh giá quá yếu và đó là cơ sở để tin rằng, các...
Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook có nhiều thông tin trái...