Thứ Hai, ngày 23/07/2018 13:24 PM (GMT+7)

Nghệ An ra quân dẹp vỉa hè, doanh nghiệp vẫn ngang nhiên chiếm dụng

authorCảnh Thắng Thứ Năm, ngày 20/04/2017 10:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi được cấp phép xây dựng Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp tại số 2, đường Lê Lợi, phường Hưng Bình, (TP.Vinh, Nghệ An), Công ty CP Xây dựng Trung Đức (TP.Vinh) tiến hành “hô biến” vỉa hè dành cho người đi bộ thành vườn hoa, cây cảnh nhằm phục vụ lợi ích cho doanh nghiệp.

   

Đầu tháng 4.2017, UBND TP.Vinh đã ra thông báo đến cho tất cả các xã, phường trên địa bàn thành phố thực hiện chủ trương tuyên truyền cho các doanh nghiệp, cơ quan đoàn thể và các hộ dân “trả lại vỉa hè” cho người đi bộ.

Ngày 15.4 đến nay, UBND TP.Vinh cùng các phường, xã đã ra quân quyết liệt để nhằm trả lại vỉa hè cho người đi bộ...

Tuy nhiên, điều trớ trêu là ngay tại trung tâm TP.Vinh, trên QL1A đoạn số 02 đường Lê Lợi, phường Hưng Bình (TP.Vinh), Công ty CP Xây dựng Trung Đức đã “hô biến” một đoạn vỉa hè dài hơn 1/2km thành vườn hoa, cây cảnh để phục vụ mục đích kinh doanh của doanh nghiệp.

 nghe an ra quan dep via he, doanh nghiep van ngang nhien chiem dung hinh anh 1

 nghe an ra quan dep via he, doanh nghiep van ngang nhien chiem dung hinh anh 2

Một đoạn vỉa hè dài trên đoạn đường Lê Lợi, TP.Vinh đã được doanh nghiệp xây dựng vườn hoa, cây cảnh khiến cho người dân bức xúc. Ảnh: Cảnh Thắng

Theo tìm hiểu của PV Dân Việt, Công ty CP Xây dựng Trung Đức là chủ đầu tư của dự án Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp VNF1 có địa chỉ tại số 02 đường Lê Lợi, phường Hưng Bình, TP.Vinh.

Công ty CP Xây dựng Trung Đức đã được các cấp có thẩm quyền ở TP.Vinh cụ thể là Công ty cổ phần Quản lý và Phát triển hạ tầng đô thị Vinh và UBND TP.Vinh đã đồng ý cấp giấy phép xây dựng số 284/GPXD –UBND về việc “Cải tạo không gian, vỉa hè trước Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp VNF1 và xung quan hồ Tây Sâm tại số 02 đường Lê Lợi, phường Hưng Bình, TP.Vinh...”.

Phần đất mà UBND TP.Vinh đồng ý cho phía doanh nghiệp cải tạo nằm trên phần đất vỉa hè dành cho người đi bộ, nên khi tiến hành xây dựng và cải tạo vỉa hè để tạo không gian cho dự án của doanh nghiệp thì vô hình trung đẩy người đi bộ xuống lòng đường. 

“Chúng tôi mỗi lần đi qua đoạn đường này không thể đi trên vỉa hè được nữa mà phải xuống lòng đường để đi, rất nguy hiểm. Phần đường vỉa hè dành cho người đi bộ đã bị chiếm để làm vườn hoa, trồng cây cảnh. Đặc biệt đoạn đường này nằm ngay cạnh bến xe Vinh, lưu lượng xe cộ rất đông, người đi lại tấp nập nhưng không hiểu sao lại cấp phép cho doanh nghiệp xây dựng trên đất vỉa hè như vậy...” - chị H, một người dân sinh sống gần đó nói với PV Dân Việt.

 nghe an ra quan dep via he, doanh nghiep van ngang nhien chiem dung hinh anh 3

Không gian vỉa hè đã bị lấn chiếm xây vườn hoa, cây cảnh. Ảnh: Cảnh Thắng

Theo ông Nguyễn Đại Thắng - Phó Ban Quản lý dự án Trung tâm thương mại và chung cư cao cấp Trung Đức: Vào tháng 9.2016 phía Công ty CP Xây dựng Trung Đức đã tiến hành xây dựng vườn hoa, cây xanh trên vỉa hè và ốp đá... Thời gian xây dựng đến khoảng tháng 12.2016 thì hoàn thành.

“TP.Vinh đã cấp phép cho công ty rồi thì không thể nói là lấn chiếm được, tổng diện tích xây dựng vườn hoa cây cảnh nói trên khoảng hơn 400m2 đất vỉa hè...” - ông Thắng nói với phóng viên.

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này.

Xem bình luận
Mấy cái cột điện kia có được coi là lẫn chiếm Vỉa Hè không ạ?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 7.7 Sở GDĐT Hà Giang đã nắm được sai phạm và đình chỉ chức vụ...
Vụ việc xảy ra ngày 21.7. Cặp nam nữ chạy xe máy hướng từ Cần Thơ...
Theo kết luận điều tra vụ án tổ chức đánh bạc, đánh bạc trên mạng...