Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 10:43 AM (GMT+7)

Nghệ An: Thực hư thông tin lãnh đạo huyện có 14 người nhà là cán bộ

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 13/06/2017 18:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Những ngày qua, dư luận tại Nghệ An xôn xao trước thông tin "lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có tới 14 người nhà là cán bộ". Bản chất của sự việc là gì?

   

Ngày 13.6, Phó Chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu Nguyễn Văn Quý đã gọi điện cho phóng viên Dân Việt và cung cấp những thông tin liên quan đến vụ việc.

Ông Quý cho hay: Nói 14 cán bộ, viên chức này là con em lãnh đạo huyện và nguyên lãnh đạo huyện là chưa chính xác. 14 người này thì có 2 nhân viên hợp đồng - có việc thì làm, không có việc thì nghỉ. Có những cán bộ chuyển về từ năm 2003. Tính tới thời điểm này là 14 năm và trải qua nhiều đời lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, số lượng như vậy không thể nói là nhiều được. Vì tính bình quân, mỗi năm chỉ có 1 người liên quan tới con em lãnh đạo trong huyện trúng tuyển và nhận vào công tác.

 nghe an: thuc hu thong tin lanh dao huyen co 14 nguoi nha la can bo hinh anh 1

Ông Nguyễn Văn Quý - Phó chủ tịch UBND huyện Quỳnh Lưu.

"Có những cán bộ thi tuyển và công tác tại huyện một thời gian rồi mới yêu và cưới chồng là con của lãnh đạo huyện. Như trường hợp của bà Lê Thị Hà (sinh năm 1988) làm con dâu ông Nguyễn Văn Thắng - nguyên Bí thư Huyện ủy từ tháng 12.2011, nhưng trước đó đã chuyển về huyện rồi" - ông Quý dẫn ví dụ.

Cũng theo ông Quý, trường hợp ông Hồ Duy Khánh - con trai ông Hồ Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch huyện - chỉ là nhân viên hợp đồng không phải viên chức; bà Hoàng Thị Hồng cũng là nhân viên hợp đồng.

"Trường hợp ông Nguyễn Văn Phú (sinh năm 1970, Chánh thanh tra huyện) thì đã có quá trình dài phấn đấu, công tác và cống hiến, có nhiều thành tích cho huyện nhà. Trước năm 2003, anh Phú công tác tại Lâm trường huyện Quỳnh Lưu. Đến năm 2004, anh Phú mới chuyển công tác về làm cán bộ bình thường của Thanh tra huyện Quỳnh Lưu, trải qua gần 10 năm công các trong ngành thanh tra, với nhiều thành tích được trung ương, địa phương ghi nhận thì ông Phú mới nhận nhiệm vụ Chánh thanh tra huyện" - ông Quý thông tin.

Trước đó, sau thông tin 6/7 cán bộ Huyện đoàn Quỳnh Lưu là con em lãnh đạo, dư luận địa phương này lại rộ lên thông tin "lãnh đạo huyện có 14 người nhà là cán bộ, viên chức" khiến dư luận địa phương hoang mang.

Những cán bộ được coi là có con em trong diện này có nguyên Bí thư Huyện ủy; Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện, Trưởng phòng Nội vụ huyện...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...
Chủ tịch UBND xã Duy Hải (huyện Duy Xuyên) tiếp tục thông tin về sự...
T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...