Thứ Năm, ngày 26/04/2018 17:00 PM (GMT+7)

Nghệ An: Trưởng Công an xã đánh bạc chỉ bị đề nghị phạt hành chính

authorCảnh Thắng Thứ Hai, ngày 07/03/2016 18:10 PM (GMT+7)

(Dân Việt) TAND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) mở phiên tòa xét xử 8 đối tượng trước đó tham gia đánh bạc tại xã Hưng Khánh, trong đó có Trưởng Công an xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên (Nghệ An). Tuy nhiên, vị Trưởng Công an này chỉ bị đề nghị phạt hành chính khiến nhiều người chứng kiến phiên tòa tỏ ra bất bình.

   

 nghe an:  truong cong an xa danh bac chi bi de nghi phat hanh chinh hinh anh 1

Các bị cáo tại phiên tòa sơ thẩm.

Theo dự kiến thì vào ngày 9.3 tới, TAND huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) sẽ tuyên án vụ ông Trần Xuân Hải, Trưởng công an xã Hưng Khánh, huyện Hưng Nguyên) cùng 7 đồng phạm khác tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Theo hồ sơ vụ án, rạng sáng 5.10.2015, ông Hải cùng 7 đối tượng khác  đến nhà Phan Thị Hương, trú xóm 3, xã Hưng Khánh huyện Hưng Nguyên (Nghệ An) để đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa. Tại đây, không tham gia đánh bạc nhưng ngồi thu tiền “lai” và phục vụ đồ ăn nước uống. Khi các đối tượng đang say sưa sát phạt nhau thì lực lượng Công an huyện Hưng Nguyên ập vào bắt quả tang. Tang vật thu giữ được là một con đĩ, một bát sứ, một đĩa sứ và tổng số tiền 77 triệu đồng. Trong đó thu giữ trên chiếu bạc số tiền 9.450.000 đồng.

Ngày 4.3, TAND huyện Hưng Nguyên đã mở phiên tòa sở thẩm xét xử các đối tượng trên về tội danh “đánh bạc và tổ chức đánh bạc” . Tại phiên tòa, các đối tượng trên vòng vo chối tội, nhưng bằng những chứng cứ thu thập được tại hiện trường cũng như lời khai của các đối tượng thì lần lượt các bị cáo đều cúi đầu nhận tội và xin hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Tại phiên tòa, dại diện VKSND huyện Hưng Nguyên chỉ rõ tất cả các bị cáo đều có năng lực nhận thức biết hành vi đánh bạc là vi phạm pháp luật, nhưng đã cố tình phạm tội. Tuy nhiên, tất cả các bị cáo đầu thành khẩn khai báo, ăn năm hối cải... Riêng đối với bị cáo Trần Xuân Hải là trưởng Công an xã Hưng Khánh khi làm việc bản thân được tặng giấy khen chứng nhận danh hiệu chiến sĩ giỏi, bản thân bố được Chủ tịch nước tặng Huân chương kháng chiến hạng 3 và mẹ được tặng Huy chương huy chương vì sự nghiệp giáo dục. Nên phía đại diện VKSND huyện Hưng Nguyên đề nghị HĐXX sơ thẩm xử phạt bị cáo Hải từ 7 đến 10 triệu đồng về tội đánh bạc.. còn 7 bị cáo khác bị đề nghị xử phạt tiền từ 7-10 triệu đồng đến 15 - 18 tháng tù về tội đánh bạc.

Được biết sau khi bị bắt vì tham gia đánh bạc, ông Trần Xuân Hải đã bị đình chỉ công tác.

Ngày 9.3 tới TAND huyện Hưng Nguyên sẽ tuyên án.

Xem bình luận
Trưởng Công an xã đánh bạc chỉ bị đề nghị phạt hành chính,còn người quay phim đăng thì bị đuổi...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Người chồng đau đớn, bất lực khi kể với phóng viên về việc vợ mình...
Thông tin trên được ông Đoàn Dụng-Giám đốc Sở Nội vụ, kiêm Trưởng...
Một nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế vừa dũng cảm lao mình xuống...